'สมคิด' รับเศรษฐกิจโลกทรุดหนัก ทุกคนต้องช่วยกันประคองให้ผ่านพ้นไปไม่ว่าจะรวยหรือจน


เพิ่มเพื่อน    

7 พ.ค.63 - ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยมีคณะรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ก่อนการประชุม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่าในการเดินสายของนายกรัฐมนตรีเพื่อพบปะกับสมาคมธุรกิจต่างๆนั้น ส่วนตัวเห็นว่าความร่วมมือยิ่งมีเท่าไรยิ่งดี​ ซึ่งช่วงนี้ทุกคนต้องมาช่วยกันเพราะเศรษฐกิจของโลกไม่ดีมากๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ถือว่าหนักมาก​ดังนั้น​ คิดว่าทุกคนจะต้องช่วยกันประคองกันไปให้ได้​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ในเรื่องของการจ้างงาน จะต้องทำให้ทุกคนมีงานทำ

เมื่อทุกคนมาช่วยกันเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ว่าจะรวยหรือจน เพราะขณะนี้บ้านเมืองของเราต้องการความร่วมมือทั้งนั้น” นายสมคิดกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าเศรษฐกิจของประเทศอาจจะต้องชะลอตัวไปถึง 9 เดือนนั้น มีความเป็นห่วงหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่า ขณะนี้ต้องดูในรายละเอียดทั้งหมดถือเป็นการเตรียมการไว้โดยไม่ประมาทเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว

ในส่วนของแผนฟื้นฟูการบินไทยนั้นเรื่องนี้ นายสมคิดปฏิเสธที่จะตอบคำถามโดยระบุว่าให้ไปถามทางกระทรวงคมนาคม เช่นเดียวกับเรื่องของการเมือง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาในพรรคพลังประชารัฐนั้นจบแล้วหรือยังนายสมคิดไม่ตอบได้แต่อมยิ้ม


นี่น่ะเรอะ "รุ่นใหม่" ของธนาธร? ที่ใช้ออกหน้า "เปิดประตูบานแรก" ล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่ประกาศวันก่อนน่ะ สถุล "ต่ำสัตว์" อย่างนี้ มันจะไหวหรือ?

ยุทธศาสตร์ชาติ 'มิติกองทัพ'
'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'