
น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ประจำวันที่ 10 พ.ค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย รวมผู้ติดเชื้อเป็น 3,009 ราย รักษาหายเพิ่ม 7 ราย รวมสะสม 2,794 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยังอยู่ที่ 56 ราย
สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 2 ราย และมาจากต่างประเทศอีก 3 ราย โดยผู้ติดเชื้อในประเทศ เป็นหญิงไทย อายุ 44 ปี มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า และอีกรายเป็นชายไทย อายุ 80 ปี เป็นชาวจังหวัดนราธิวาส สัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้าส่วนอีก 3 รายที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เป็นหญิงไทย อายุ 41 ปี เดินทางกลับจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนอีก 2 ราย เป็นชายไทย อายุ 26 และ 27 ปี เป็นนักศึกษาไทยกลับจากปากีสถาน
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |