
12พ.ค.63-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ครู 5 คนและรุ่นพี่ 2 คนย่ำยีลูกศิษย์ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และ 5 นานนับปี พร้อมถ่ายคลิปวีดีโอข่มขู่ หากขัดขืนจะให้เรียนซ้ำชั้น รวมถึงขณะนี้มีกระแสกดดันผู้เสียหาย ครอบครัว และพยานที่เกี่ยวข้องกับคดี ว่า เรื่องนี้ตนต้องการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในส่วนของผู้เสียหายได้รับความมั่นใจว่า ผู้ที่กระทำผิดจะต้องได้รับการลงโทษ โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่าสร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวผู้เสียหายเป็นอย่างมาก แต่หากเรายืนหยัดที่จะต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง ตนก็เชื่อว่าจะเป็นตัวอย่างให้กับสังคมได้ และ ศธ.ต้องการที่จะให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป โดยจะทำทุกวิธีทาง
เมื่อผู้สื่อข่าวถาม ว่า ขณะนี้มีนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว รวมถึงผู้ปกครองบางส่วนเกิดความไม่สบายใจ หวั่นว่าจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวซ้ำ และมีการขอย้ายโรงเรียน ว่า หากเป็นความต้องการของผู้ปกครองและนักเรียน ทาง ศธ. ก็จะต้องหาแนวทางที่เหมาะสมไว้รองรับ เราไม่ได้มีปัญหาในส่วนนี้ เพียงแต่ตนต้องการสร้างความเข้าใจและความมั่น ให้กับผู้ปกครองและนักเรียน โดยการจัดหาครูชุดใหม่ เข้ามาทำหน้าที่จัดการเรียนการสอนแทนครูชุดเก่า ซึ่งตนเชื่อว่าครูชุดดังกล่าว จะสามารถขับเคลื่อนโรงเรียนให้ไปตามแนวทาง ศธ.ตั้งไว้ได้
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |