'เพนกวิน'นำทีมร้องให้กห.ตัดงบเพื่อนำเงินไปเยียวยาโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ค.2563 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกลุ่มนักศีกษาจากสภาพนิสิตนักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.) นำโดยนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวินเดินทางไปยื่นจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกร้องตัดงบประมาณของกระทรวงกลาโหม เพื่อให้นำงบดังกล่าวไปเยียวยาประชาชน

โดยเมื่อกลุ่มดังกล่าวเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญให้เข้าไปยังห้องรับรองด้านหลังกระทรวงฯ โดยได้แลกบัตร และเข้ามายังห้องรับรอง จากนั้นทางกลุ่มได้ยื่นหนังสือกับ พ.ท.หญิงศรัญญา อาจหาญ เจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ต่อมากลุ่มต้องการแถลงข่าว แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุยเจรจาให้กลุ่มได้ออกไปแถลงข่าวด้านนอกกระทรวง บริเวณทางเท้าฝั่งตรงข้ามหระทรวงกลาโหม บริเวณหัวมุมกรมแผนที่เดิม

ต่อมากลุ่มได้อ่านแถลงการณ์ โดยได้กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบัน รวมถึงข้อเสนอให้ทางกระทรวงกลาโหม ตัดลดงบประมาณที่จะนำไปจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ลง แล้วนำเงินงบประมาณดังกล่าว ไปช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 เพราะมาตรการเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนรายละ 5,000 บาท ที่รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเป็นผู้ดำเนินการที่ผ่านมานั้น เต็มไปด้วยความผิดพลาด จึงเห็นว่าสถานการณ์ดังกล่าว ควรปรับลดงบประมาณกระทรวงกลาโหมลง และควรระงับโครงการที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'