'กัน-เกลือ'แนะผู้สูงอายุห่างไกลจากโควิค-19 ง่ายๆ


เพิ่มเพื่อน    

 

          ในสถานการณ์โรคโควิค-19 ผู้สูงอายุเป็นคนกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรค แล้วอาจมีอาการอย่างรุนแรงมากกว่ากลุ่มวัยอื่น ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว ทำให้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้ง่าย การดูแลผู้สูงอายุในสถานการณ์โรคโควิค-19 จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ  การรับข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับการป้องกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ  กรมอนามัย  กระทรวงสาธารณสุข  จึงได้จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ชุด ผู้สูงอายุห่างไกล จากโควิด-19 ง่ายๆ ด้วยหลัก 3 ล. “ลด  เลี่ยง ดูแล”

          โดยมีศิลปินแกรมมี่ กัน-นภัทร  อินทร์ใจเอื้อ และ เกลือ - กิตติ   เชี่ยววงศ์กุล  พิธีกรช่องวัน มาร่วมแนะวิธีป้องกันที่ถูกต้องสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ คนในครอบครัว และคนรอบข้างในการดูแลผู้สูงอายุในบ้านเบื้องต้น   อย่างถูกวิธี เพื่อส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

          กัน นภัทร    เปิดเผยว่า “มาช่วยกันดูแล  คุณพ่อ คุณแม่ และผู้สูงอายุในบ้าน ให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ง่ายๆ ด้วยหลัก 3  ล. ครับ  ลดความเสี่ยงและการแพร่เชื้อ  ด้วยการรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ล้างมือบ่อยๆ ด้วย น้ำและสบู่ อย่างน้อย 20 วินาที  , เลี่ยงการกอด การอุ้ม พูดคุยในระยะใกล้   และเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร และ ดูแลสุขภาพกาย และสุขภาพจิต รับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ ทานแยกสำรับ หรือใช้ช้อนกลางส่วนตัว และออกกำลังกายสม่ำเสมอ”

         ด้าน เกลือ  กิตติ  เปิดเผยว่า “เพียงช่วยกันยึดหลัก 3ล. “ลด เลี่ยง ดูแล” ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยป้องกันผู้สูงอายุ ให้ห่างไกลโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน อย่าลืมทำตามกันนะครับ  หรือหากมีข้อสงสัยเรื่องโควิด-19 สามารถโทรสอบถาม   ได้ที่สายด่วน 1422  จะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกท่านอยู่ครับ”

 

 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด