‘โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’รับรักษา‘แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์’ฟรี!


เพิ่มเพื่อน    

 

           หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวว่า "บิณฑ์-ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ลงพื้นที่แจกเงินช่วยคนจน และได้เจออดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์" โดยบังเอิญ ในสภาพตามองไม่เห็น 1 ข้าง บิณฑ์และไทด์จึงมอบเงินให้ 1 หมื่นบาทเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้น ล่าสุด โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้รับแสงสุรีย์ เข้าเป็นคนไข้ในการรักษาดวงตาฟรี

          นายแพทย์ วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า “โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ได้รับนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา “เทพบุตรเสียงดี” ที่เคยโด่งดังในช่วงปี พศ. 2521–2524 เข้าเป็นคนไข้ของโรงพยาบาล เพื่อรับการผ่าตัดรักษาดวงตา ใน ”โครงการแพทย์ผู้ให้” โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

           ทั้งนี้ ความช่วยเหลือดังกล่าวสืบเนื่องมาจากทางโรงพยาบาลได้ทราบข่าวการป่วยของนายแสงสุรีย์ จากการลงพื้นที่ของนายบิณฑ์ และ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยนายแสงสุรีย์เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทำให้ขาดรายได้เป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน อีกทั้งดวงตาข้างขวายังมีภาวะการมองเห็นที่ลดลง  ร่วมกับข้อจำกัดต่างๆทำให้เป็นอุปสรรคในการเข้ารับการรักษา ส่งผลทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก

          ทางโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้ทราบข่าวการเจ็บป่วยของคุณแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์  เกี่ยวกับการมองเห็นที่ลดลง จึงต้องการให้ความช่วยเหลือโดยได้รับคุณแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์เข้าเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ  ภายใต้ "โครงการแพทย์ผู้ให้" ซึ่งทางโรงพยาบาลมีความพร้อมในการตรวจวินิจฉัยและทำการรักษา เพื่อทำให้คุณแสงสุรีย์ ได้มีระดับการมองเห็นที่ดีขึ้น

          อย่างไรก็ดี ในการรักษาทางโรงพยาบาลจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆโดยความช่วยเหลือดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “แพทย์ผู้ให้”  ที่มุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้  ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการผ่านการจัดในหลายกิจกรรมเป็นระยะๆ นับเป็นการเปิดโอกาสในการมองเห็นให้กับอดีตนักร้องลูกทุ่งได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขอีกครั้ง“

 

 

 


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก