'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' ประมูลของรักได้เงินครึ่งล้าน


เพิ่มเพื่อน    

เหล่าแฟนคลับ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักแทงมือ 3 โลก ยังคงคลั่งไคล้สิ่งของประจำตัวแห่ร่วมประมูลของรักของหวง-ทำบุญได้เงินกว่า 5 แสนบาท ที่โต๊ะ J&D สนุกเกอร์ คลับ 27 พ.ค.นี้ เตรียมนำเงินไปมอบให้งานวันเกิด “ท็อป” บิณฑ์ และ “ไทด์” เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ จ.อยุธยา พร้อมกราบขอบพระคุณทุกคนที่มีจิตกุศลในครั้งนี้

        “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์อันดับ 3 ของโลก ยังคงทำความดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเดินสายทำบุญให้กับประชาขนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโรคโควิด-19 ล่าสุดเมื่อค่ำคืนวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่โต๊ะ J&D สนุกเกอร์ คลับ ซอยลาดพร้า 128/2 รัชพล ได้ร่วมมือกับ “แจ็ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตแชมป์สมัครเล่นโลกปี 53, “ตั้ม ศิษย์ฉ่อย” พศิน ภู่โอบอ้อม พี่ชายของต๋อง และ  “ต้นสัก” อภิชาติ ระวีวัฒน์ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา นสพ.คมชัดลึก ที่คลุกคลีในวงการสอยคิวมากกว่า 20 ปี ร่วมกันทำภารกิจงานประมูลของรักของหวงของ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ครั้งแรกในชีวิต ด้วยการไลฟ์สดทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ตั้งแต่เวลา 18.30 น. จนถึง 22.00 น. โดยมีของรักถึง 7 รายการมาประมูลในครั้งนี้

        ผลปรากฏว่า ได้เงินจากการประมูลทั้งสิ้น 514,000 บาท และเงินโอนเข้ามาร่วมทำบุญจากแฟนคลับอีก 24,651 บาท รวมยอดเงินทั้งสิ้น 538,651 บาทท่ามกลางความยินดีของแฟนคลับยิ่งนัก โดยในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ต๋อง จะนำเงินไปมอบให้กับ พี่บิณฑ์-พี่เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์  จำนวน 300,000 บาท นอกจากนี้ส่วนที่เหลือ ต๋อง จะนำไปทำกิจกรรมแจกข้าวกล่อง - ถุงยังชีพ - เสบียงยังชีพให้กับประชาชนที่ยังเดือดร้อนต่อไป ทั้งนี้การรับบริจาคของ ต๋อง ยังคงเปิดรับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 26 พ.ค. จากนั้นจะปิดรับ และแจ้งยอดเงินทั้งหมดให้ทุกคนได้รับทราบทางเพจ TONG SNOOKER CLUB

        ด้าน “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล เปิดเผยว่า สำหรับงานครั้งนี้คงจต้องกราบขอบคุณบุคคลสำคัญหลายๆ ฝ่ายที่ได้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ งานประมูลและบริจาคครั้งนี้อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะแฟนคลับที่ช่วยกันแชร์ข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้า 3-4 วัน นับพันแชร์ และการแชร์ Live สดอีก 732 แชร์  จนมีผู้เข้ามาชมการประมูลตลอด 4 ชั่วโมงเต็มๆ หลายหมื่นคน ส่วนตัวขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว ทางโทรทัศน์, นสพ. และสื่อออนไลน์มาตลอด ไม่ว่าจะเป็น เพจ #พักข่าวเล่าเรื่อง โดยคุณประวิทย์ ทั่งทวีสุข ,ทางแฟนเพจ #มนุษย์เงินเดือนพันธ์ใหม่ โดย ดร.พี , Suthichai Live โดย คุณอาสุทธิชัย หยุ่น , #ช่องข่าวสุวรรณภูมิ โดยคุณจุ้ย คิวทอง #สิ่งพิมพ์ออนไลน์ที่แจกข่าวโดย คุณต้น คมชัดลึก #ไทยรัฐทีวี #บ้านเมืองออนไลน์ #มติชนออนไลน์ และทุกคนอีกมากมายที่อยู่เบื้องหลังในครั้งนี้

        ส่วนรายละเอียดสิ่งของที่ประมูล 7 รายการ 1.เป็นเสื้อกีฬา KORAT สีส้ม มีสกรีน TONG ด้านหลัง เป็นเสื้อที่ต๋องใส่ซ้อมและออกกำลังกายมาตลอด  เป็นคุณรุ่งโรจน์  อัครพล หรือ คุณบอย จากโต๊ะมาสเตอร์ (บางบอน) ประมูลได้ไปในราคา 7,000 บาท

        2.เสื้อกั๊ก ที่ต๋องใส่แข่งขัน มาตลอด 10 ปี คว้าแชมป์ 4 รายการ และยังเอาชนะทั้ง Mark William / Ding Junhui เรียกว่า เป็นเสื้อกั๊กตัวเก่งที่ช่วยให้ต๋องสร้างผลงานให้คนไทยได้ชื่นใจหลายครั้งหลายครา และผู้ประมูลได้คือ น้องปุ๋ย โคราช ในชื่อจริง คุณปิยาภรณ์ อาจารยานนท์ ประมูลที่ราคา 70,000 บาท

        3.ไฮไลท์ของการประมูล เป็นไม้คิว JAMESWATTANACUES รุ่น JAWAป้ายทำจาก Rose Glod ฝังเพชร  ไม้ด้าม Snakewood จากประเทศ Suriname ทวีปอเมริกาใต้  ผ่านศึกมานับ 10 ปี มีผู้เข้าร่วมประมูลหลายท่านที่ให้ราคาหลักแสนขึ้นไป ทั้งคุณหนุ่ม ยังวัฒนา(200,000), คุณกอลฟ์ ระนอง, คุณน้อยอินดี้ สนุ้กเกอร์คลับ, คุณศราวุธ สุขเกษม, คุณรุ่งโรจน์  อัครพล และ คุณโด่ง หรือคุณชาคริต  ศรีสิงหสงคราม เป็นผู้ประมูลได้ไปในช่วง 10 วินาทีสุดท้ายที่ 210,000 บาท ทั้งนี้ ต๋อง ได้คุยทางโทรศัพท์กับ คุณโด่ง ว่า  ตัวเองกำลังจะเปิดกิจการสนุ้กเกอร์ ที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พอดีมาติดโควิด19 จึงต้องเลื่อนกำหนดออกไป และจะนำไม้คิวชุดนี้ไปแสดงไว้ในสมาคมฯ และอาจจะเชิญให้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ไปร่วมในงานเปิดตัวที่เชียงรายอีกด้วย   

        4.เป็นเสื้อสกรีน TOP4 ของโลกในปี1994/1995 ที่มี Stephen Hendry,Steve Davis,James Wattana และ Jimmy White 4 ตำนานระดับโลกที่ทางต๋องและเพจต๋อง ได้จัดทำขึ้นเพื่อให้แฟนคลับได้ร่วมซื้อเพื่อการกุศล นำเงินรายได้ส่วนหนึ่งไปเลี้ยงเด็กพิการและทุพลภาพที่ โรงเรียนประชาบดี ปากเกร็ด และเลี้ยงอาหารคนชราบ้านบางแค รวมทั้งบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสงห์ ผู้ประมูลได้คือคุณ รุ่งโรจน์  อัครพล หรือ คุณบอย จากโต๊ะมาสเตอร์(บางบอน) ที่ราคา 11,000 บาท เป็นชิ้นที่สองที่คุณบอยประมูลได้

        5.เสื้อกีฬา สีเหลือง สกรีน TONG ด้านหลัง  ที่ต๋องใส่ในการซ้อมและออกกำลังกายมาตลอด  มีทั้งน้องนัท  แปดริ้ว, คุณวี เวชเพื่ม, คุณสุทิน ที่ขับเคี่ยวราคาประมูลจากราคาเริ่มต้น 999 บาท  ยังไม่ทันประกาศระยะห่างของการบิดราคา พอเปิดฉากมา คุณวี เวชเพิ่ม ประเดิมที่ 3,000 บาท ก่อนที่ นัท แปดริ้ว จะดันมาสูงถึง 15,000 บาท จนสุดท้ายช่วง 10 วินาที  ม้ามือสำหรับชิ้นนี้กลายเป็นของ พี่น้อย อินดี้ สนุ้กเกอร์คลับ ประมูลไปได้ในราคา 16,000 บาท

        6.เสื้อกั๊กแข่งขันอีกตัว ที่เป็นไฮไลท์ของการประมูล ที่ต๋องใช้ทำศึกหลายครั้ง โดยเฉพาะการใส่แข่งกับมือหนึ่งของโลก Judd Trump 3-4 ครั้ง แต่ ต๋อง ทำได้แค่ขึ้นแท่นนำก่อน 2 ครั้ง แต่ท้ายที่สุด ยังชนะ Judd Trump ไม่ได้  และยังใส่คว้าแชมป์ในรายการ Thailand Ranking Circuit ได้อีกถึง 2 หน รวมทั้งแชมป์ประเทศไทยในปี2019  ผู้ประมูลได้คือ คุณวี เวชเพิ่ม ที่เข้ามาชมการประมูลถึง J&D Snooker Club  และประมูลได้ไปในราคา 65,000 บาท

        และ 7. ไฮไลท์สุดท้าย ที่แฟนคลับและผุ้ชมรอคอย คือไม้คิวด้ามปัจจุบัน ที่ต๋อง ศิษย์ฉ่อยยังใช้ในการแข่งขันจนถึงฤดูกาล 2019/2020 ที่ต๋องยอมสละอาวุธสำคัญที่ใช่ในการแข่งขัน เพื่อช่วยพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อนจาก โควิด-19  เป็นไม้คิวจากค่าย Impression Cues ที่คัดสรรไม้ อีโบนี่ จากสหรัฐอเมริกา ผสมผสนานเนื้อไม้กลางและไม้ปลายในแถบเอเซีย   ต๋องทำ Maximum147 หลายครั้ง และการแข่งขันแมทช์ล่าสุด ในรายการ Welsh Open2020 ต๋องเอาชนะคู่ปรับตลอดกาล Jimmy White ในรอบ 128 คน แบบขาวสะอาด 4 ต่อ 2 เฟรม มีผู้เข้าร่วมประมูลกันล้นหลาม ทั้ง คุณโจ, คุณกู่ คลาสสิค(โคราช),คุณน้อย อินดี้ฯ  คุณศราวุธ สุขเกษม ราคามายืนที่ 130,000 บาทนานนับสิบนาที  แต่พอช่วงไคล์แม็กซ์ กลับกลายเป็น คุณธนัยชนก  ลิมปนุสรณ์  เป็นแฟนคลับพันธ์แท้ ที่ประมูลได้ไปในราคา 135,000 บาท  

        นอกจากนี้ตัวแทนของ ดร.ก้องศักดิ์  ยอดมณี  ในนานของ สิบสาม Earth ก็เข้าร่วมประมูลของทุกชิ้นมาตลอด  แต่ไม่ประสบความสำเร็จ  ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย  จึงได้ร่วมโอนเงินบริจาคสมทบ 20,000 บาทมาหลังเสร็จสิ้นการประมูล

        ในงานนี้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ยังกล่าวขอบคุณ คนสำคัญหลายท่าน ไล่เรียงตั้งแต่ คุณแม่พลอยรุ้ง มัชฌันติกะ และ คุณพ่อฉ่อย(เซียนฉ่อย ซู่ซ่าส์) ซึ่งหากไม่มีท่านได้ให้กำเนิดมา ก็คงไม่มีต๋อง ศิษย์ฉ่อย ต่อมาก็เป็นคุณสินธุ พูนศิริวงศ์ อดีตนายกสมาคมสนุ้กเกอร์ที่ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่เริ่ม พร้อมกับ น้าศักดา รัตนสุบรรณ (คิวทอง) รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนแฟนคลับทุกคน ที่ติดตามเชียร์และให้กำลังใจมาตลอด 35 ปี

        อย่างไรก็ตาม ต๋อง ยังตื้นตันใจ หลังทราบยอดการประมูลสูงถึง 538,651 บาท ที่เกิดขึ้นในคืนที่ผ่านมา เงินจำนวนนี้ถือว่า สูงมาก ในยามที่พี่น้องประชาชนทั้งประเทศกำลังเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า แต่ทุกคนที่ได้ร่วมชม ร่วมแชร์ ร่วมบริจาคและร่วมประมูล มันแสดงถึงความมีน้ำใจ ของการให้การเสียสละ ในช่วงเวลาวิกฤตที่สุด ที่คนไทยทุกคนไม่ทอดทิ้งกัน  สิ่งที่ต๋องทำจริงๆ แล้วก็เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวหนึ่งที่ตนเองจะทำเพื่อสังคม  โดยเฉพาะไอดอลของต๋อง คือพี่บิณฑ์ และพี่เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ที่ยังยอมสละเงินรายได้สวนตัวนับสิบๆล้านบาทเพื่อพี่น้องประชาชน  ที่ต๋อง ทำตอนนี้ไม่อาจจะเทียบเคียงใดๆ กับพี่ๆ ทั้งสองคนได้เลย  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ต๋องยอมสละของสำคัญทั้งหมดออกมาประมูลในคราวนี้ และในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ต๋อง พร้อมด้วยทีมงานจะนำเงินจำนวน 300,000 บาทไปมอบให้กับ พี่บิณฑ์ และ พี่เอกพันธ์ บรรณลือฤทธิ์ ในงานคล้ายวันเกิดที่จะไปมอบอาหาร-ผลไม้ต่างๆให้กับช้างจำนวนมาก ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เวลา 09.00 น.


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม