"ณัฏฐพล"เตรียมชง ศบค.พิจารณาคำขอเปิด รร.นานาชาติ เป็นว้นที่ 1มิ.ย.


เพิ่มเพื่อน    

 

25พ.ค.63-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) เสนอให้มีการทบทวนการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนเอกชน ประเภทโรงเรียนนานาชาติ จำนวน 216 แห่ง ให้สามารถดำเนินการ เปิดภาคเรียนในวันที่ 1 มิถุนายน ว่า ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล เพื่อเสนอให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 (ศบค.) พิจารณา ไม่ใช่ว่ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะสามารถคิดและดำเนินการได้ทันที อีกทั้งการดำเนินการต่างๆ ก็จะต้องคำนึงถึงความพร้อม ความเหมาะสมให้ทุกด้านด้วย ส่วนการเสนอเพื่อพิจารณาขอเปิดโรงเรียนจะรวมไปถึงโรงเรียนกลุ่มอื่นๆ ด้วยหรือไม่นั้น คงต้องดูในเรื่องความเหมาะสม เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ดังนั้นคงต้องมาดูว่าการขับเคลื่อนทางแนวการศึกษาอย่างมีคุณภาพที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันควรจะดำเนินการอย่างไร

 

“ตอนนี้ ศธ.ดำเนินการพิจารณาสถานการณ์การแพร่ระบาดและความเหมาะสมให้เรื่องต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และหลังจากที่สำรวจความพร้อมอย่างรอบด้านแล้ว หากมีทางเลือกที่เหมาะสมกว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเราจะพิจารณาไปตามความเป็นจริง เพราะเตรียมความในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นปัญหาและเราจะไม่ปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังหรือคาราคาซัง ปัญหาทุกอย่างต้องไปสู่การแก้ไขอย่างแน่นอน”รมว.ศธ.กล่าว


บ้านเมืองป่วยไข้ด้วยโควิดรุมเร้า ก็ดีไปอย่าง ทำให้เข้าใจคนไทยดีขึ้น ว่าคนไทยวันนี้ ทั้งรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ มีทัศนคติกับชาติบ้านเมืองตัวเองอย่างไร?

จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม
"คนมีบุญ"อย่าง"หมอบุญ"
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ