'อนุทิน'เผยมีข่าวดีหลัง'พิพัฒน์'จ่อชง ศบค.ปลดล็อกเฟส 3 ให้ท่องเที่ยวไทยได้ แต่อย่าการ์ดตก


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ค.63- ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า  ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะเริ่มขึ้น  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้เยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขที่มาฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ให้กับครม. ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกย่องประเทศไทยเป็นประเทศ 1 ใน 5 ของประเทศที่มีการบริหารจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของโลก ว่า   ต้องยอมรับว่าแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การแพทย์และสาธารณสุขของไทยทุ่มเททำงานขนาดนี้  ถ้าประเทศเราไม่ติดอันดับความน่าเชื่อถือ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประเทศไทยถือว่าครบหมดทุกด้าน แพทย์และพยาบาลเก่ง รวมถึงประชาชนให้ความร่วมมือและมีจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของต่างๆ  ช่วยกันยามยาก  อีกทั้ง ยาก็พร้อม รวมถึงมีมิตรประเทศที่ดี มีการดูแลซึ่งกันและกัน  นอกจากนี้ การร้องขอยาเวชภัณฑ์ต่างๆ และการสนับสนุนต่างๆก็มีความร่วมมืออย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาจะเสนอต่อที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ในวันที่ 29 พ.ค.นี้ ให้ผ่อนคลายในระยะที่ 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวภายในประเทศ  นายอนุทิน กล่าวว่า  ตนยังไม่ได้คุยรายละเอียดกับนายพิพัฒน์ในเรื่องดังกล่าว  ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องเป็น New Normal ถ้าจะมีการเปิด เราจะต้องอยู่กับ New Normal ต่อไปจนกว่าจะมีวัคซีน

"เราน่าจะมีข่าวดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราอย่าการ์ดตก อย่าประมาท ล้างมือออกจากบ้านก็ใส่หน้ากาก กินข้าวแยกซ้อนกันแล้วยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป"

เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวคนในกระทรวงสาธารณสุขไปแอบอ้างและไปหักหัวคิวจากโรงแรมที่เข้าโครงการเป็นสถานที่กักกันของรัฐ นายอนุทิน ยืนยันว่ามันไม่มี และไม่ต้องห่วงเรามีทั้งกล้องวงจรปิด และเทคโนโลยีที่ทันสมัยถ้าใครมีหลักฐานอะไรขอให้ส่งเข้ามา.