รู้ทันกัน


เพิ่มเพื่อน    

      เป็นหนึ่งในทีม ปะ ฉะ ดะ เพื่อไทย พิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กลุ่ม กทม. จากขุนพลฝีปากกล้าเวทีเสื้อแดง บวกกับชอบในเส้นทางการเมือง โดดเข้าสนามการเมืองมาก็นานหลายปี แม้ระยะหลังจะถอยไปเป็นฝ่ายสนับสนุน คว้าไมค์ปราศรัย ช่วยพรรคพวกพี่น้องในเพื่อไทยหาเสียง

      ไปลุยมาทั้งเวทีเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น กำแพงเพชร ด้วยลีลาปราศรัยดุเด็ดเผ็ดมันตามสไตล์ตัวเอง ถูกอกถูกใจแฟนๆ สายฮาร์ดคอร์

      ช่วงนี้ยังไม่มีเวทีเลือกตั้งซ่อม ก็ได้แต่ลับฝีปาก ยิงตรงไปถึงทั้งพรรคพวกคนกันเอง กับพรรคพวกคนเคยคุ้น โดยเฉพาะ แรมโบ้-สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่มักมีประเด็นโจมตีเพื่อไทยบ่อยครั้ง

      แม้แรมโบ้เองจะไม่ใช่คนอื่นไกล ในอดีตเป็นแนวร่วมคนเสื้อแดงคนสำคัญ อยู่เวทีปราศรัยก็รู้จักมักคุ้นแกนนำเสื้อแดงอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นเดอะเต้น-ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, เดอะตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ รวมไปถึงพิพัฒน์ชัยก็ยิ่งรู้จักกันดี เคยร่วมต่อสู้บนเวทีมาในช่วงกว่าสิบปีก่อน

      พิพัฒน์ชัย บอกว่า "ช่วงนี้ก็หาประเด็นไปกวนๆ แรมโบ้เสียหน่อย คนมันทันกัน รู้จักกันดี"

      แม้วันนี้จะยืนคนละฝั่ง แรมโบ้ไปมีตำแหน่งใหญ่ เป็นถึงผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และยังอยู่ข้างกายบิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอีกด้วย

      แต่ยามที่แรมโบ้หวนกลับมาอัด พาดพิงถึงพรรคเพื่อไทย และแกนนำเพื่อไทยบางคนที่พิพัฒน์ชัยเคารพนับถือ ก็ต้องมีสวนกลับไปกันบ้าง.

 

                                    ม้าไม้


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'