'อัด อวัช'ทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรก


เพิ่มเพื่อน    

 

           อัด-อวัช รัตนปิณฑะ นักร้อง-นักแสดงมากความสามารถ ทุ่มสุดตัวกับงานกำกับหนังครั้งแรก ในหนังสั้น VDO CALL กักตัว Stories ตอนที่ 8 เรื่อง mother-distancing  โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโดแม่ลูกคู่หนึ่งที่เราดูแล้วรู้สึกประทับใจ จึงนำมาเขียนเป็นบทหนังเรื่องนี้ โดยมี 2 แสดง ฟรัง นรีกุล และ ริว อิงครัต มาร่วมแสดง

          “กักตัว Stories เป็นการกำกับหนังสั้นครั้งแรกของผม ยอมรับว่าดีใจและท้าทายมาก เพราะเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ด้วย และมีหลายๆ อย่างที่เราไม่เคยทำอย่างจริงจังมาก่อน อย่างเช่นการเขียนบท เราเคยเห็นแค่วิธีการทำงาน แต่พอต้องมาลงมือเขียนจริงๆ มันยากเหมือนกันนะ บางวันกดดันเขียนไม่ได้ โชคดีที่มีพี่ปิงและพี่ลี้คอยช่วยแนะนำ ทำให้เราได้เรียนรู้การทำงานมากขึ้น

          รวมถึงการคุยงานหรือทำงานผ่าน VDO CALL มันยากมากกับการควบคุม การบรีฟ การแสดง ความรู้สึกมันต่างกันมาก อีกเรื่องคือการสื่อสารครับ บางครั้งเราอยากให้นักแสดงตั้งกล้องในมุมที่เราต้องการ แต่การสื่อสารผ่าน VDO CALL มันยากมากๆ ครับในการที่เราจะควบคุมมันได้ หรือเห็นมันจริงๆ บางทีเป็นเรื่องของสัญญาณ บางทีก็เรื่องอุปกรณ์ที่มีหลายขั้นตอนในการเชื่อมต่อกัน การทำงานทุกอย่างต้องละเอียดและรวดเร็ว ซึ่งเราเป็นมือใหม่เลยค่อนข้างกดดันพอสมควร

          ผมเลยต้องทำการบ้านหนักมากในทุกๆ เรื่อง แต่ผมโชคดีที่ได้ฟรังกับริว มาร่วมแสดงในหนังสั้นเรื่องนี้ที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโอแม่ลูกคู่หนึ่งที่ดูแล้วเรารู้สึกดีมากๆ  เลยอยากนำมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งฟรังและริวสามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งๆ ทั้งบทที่ได้รับต่างจากชีวิตจริงของฟรัง และริวมากๆ ผมขอฝากหนังสั้นเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ กักตัว Stories ตอนที่ 8 เรื่อง mother-distancing  วันอังคารที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา เวลา 20.00 น. Youtube Channel NadaoBangkok ครับ”       

 

 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'