โลกทวิตเตอร์ร้อนระอุ เหล่าศิลปินโวยหลังนายกประกาศเตรียมเปิดประเทศ!


เพิ่มเพื่อน    

 

          เกิดกระแสวิจารณ์มากมายจนทวิตเตอร์ร้อนเป็นไฟ หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงเตรียมเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ 

          ด้านนักร้อง-นักแต่งเพลงหนุ่ม ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “จะเปิดประเทศหรือปิดประเทศก็พังเท่ากันแหละครับถ้ารัฐยังบริหารห่วยและแก้ปัญหาคอรัปชั่นกับระบบอุปถัมภ์ไม่ได้ ถ้าเรื่องนี้ยังเป็นเหมือนเดิม ทุกอย่างก็ยังจะพังเหมือนเดิม ปัญหาอยู่ที่ตัวพวกท่านครับไม่ใช่วิธีการ”

          มุก-กฤตพร มณฑีรรัตน์ หนึ่งในนักร้องวงโอลีฟส์ (Olives) ก็โพสต์ว่า “เปิดประเทศให้เขามาทำอะไร คนในประเทศยังไม่มีอะไรทำเลย งง”

          ในขณะที่ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ก็รีทวีต คำพูดของนายกตู่ที่ว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ในโลกที่ลงมือดำเนินการรับมือกับโควิด-19 อย่างรวดเร็วและชัดเจนที่สุด และด้วยความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในสังคม เผชิญหน้ากับวิกฤตที่เกิดขึ้น วันนี้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกในการปกป้องรักษาชีวิตของประชาชน” พร้อมลั่นหยุดหลอกตัวเองสักที! “หยุดหลอกตัวเองสักที เอาอะไรมาประสบความสำเร็จก่อน ทุกวันที่รัฐบาลนี้ยังมีอำนาจในการบริหารอยู่มีแต่สร้างความพินาศและลำบากให้กับประชาชนและประเทศ ยอมรับความจริงสักที. #ประยุทธ์”

 


 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"