'ชาดา'อัด'คลัง'ล้มเหลวที่สุดในโลกจ่ายเงิน 5 พันแต่ถูกด่ายับ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.63- นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี  และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อภิปรายว่า กระทรวงการคลังสอบตกคณิตศาสตร์ชั้นประถม ท่านเอาอะไรมาคิดจะให้คนนู้นคนนี้ วันนี้คนไทย 60 ล้านคน   แต่มีข้อยกเว้นบางคนได้ไม่ได้ โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกร ให้10 ล้านครอบครัวไม่รู้ว่าจะได้กี่คนเพราะครอบครัวหนึ่งมีหลายคน ระวังจะจ่ายเงินเกินจำนวนประชากรของประเทศไทย 

"ท่านมีสิทธิ์อะไรจะไม่ให้ผู้ประกันตน มีสิทธิอะไรให้คนพิการ 1 พันบาท คนไทยต้องได้ถ้วนหน้าคนละ 5 พันบาท เพราะทุกคนเดือดร้อน นายกฯยังเดือดร้อนแล้วคนทั่วไปจะไม่เดือดร้อนหรืออย่างไร ตนคิดว่ามี 4-5 คนข้างนายกฯที่ไม่เดือดร้อน   อีกทั้งการจ่ายเงินยังตกหล่นมากมาย"
 
นายชาดา กล่าวว่า กระทรวงการคลังเขียนเรื่องกฎหมายเงินกู้ตลกมาก ไม่เปลี่ยนแปลงมาตลอด 10ปี อยากเรียกนายกฯอย่าเป็นจำเลย เบี่ยงตัวออกมา และดูลูกน้องท่านทำถูกหรือไม่ เพระปัญหาการกู้เงินที่มีปัญหาไม่เกี่ยวกับนายกฯ แต่เป็นกระทรวงการคลังทำงานล้มเหลว ดูถูกประชาชน   แจกเงินเหมือนเป็นเจ้าของและเป็นที่เดียวในโลกที่แจกเงินแล้วถูกด่า  


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"