ปลาหมอตายเพราะปากของจริง ชื่มชมแพทย์กระบี่ช่วยชีวิตคนไข้ปลาหมอติดในคอหอยสำเร็จ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.63- ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ'Wanida Paluekpech' โพสต์รูปพร้อมคลิปของทีมแพทย์ห้องผ่าตัดโรงพยาบาลกระบี่ จ.กระบี่  กำลังใช้เครื่องมือแพทย์ทำการดึงปลาหมอ ขนาดยาวกว่า10เซนติเมตร ออกมาจากปากของคนไข้ทีละนิดจนหลุดออกมาได้ทั้งตัว  ท่ามกลางความดีใจของทีมแพทย์และพยาบาล เป็นภาพที่ใครได้เห็นจะต้องรู้สึกหวาดเสียว เนื่องจากปลาหมอมีครีบหนามจำนวนมาก โดยมีภาพซากปลาหมอที่ถูกดึงออกมา พบว่าส่วนหางของปลาขาดจนถึงลำตัวจากการที่คนไข้พยายามดึงออกมาก่อนหน้านี้  

โดยผู้โพสต์ ได้ระบุข้อความด้วยว่า “เคยเห็นแต่ในทีวี ไม่นึกว่าจะเจอด้วยตัวเอง ปลาหมอตัวเป็นๆ ขอปรบมือให้กับทีมงานห้องผ่าตัด รพ กระบี่ โดยเฉพาะหมอเล็กและหมอโอม นี่แหละ สุภาษิตไทย “ปลาหมอตายเพราะปาก” #ก้างขวางคอก็ทำอะไรหมอดมยาเราไม่ได้และมีชาวโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก และชื่นชมทีมแพทย์ที่รพ.กระบี่สามารถช่วยชีวิตคนไข้รายนี้ได้  

ทั้งนี้ คนไข้รายนี้ได้มาที่รพ.กระบี่เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากปลาหมอตัวเป็นๆ หลุดเข้าไปติดในลำคอ ไม่สามารถเอาออกได้ ปลาหมอดิ้นและหนามที่ตัวปลาทิ่มแทงลำคอสร้างความเจ็บปวดทรมานแก่คนไข้ เป็นอย่างมาก เบื้องต้น ทราบว่า คนไข้ได้ไปจับปลาหมอในแหล่งน้ำพอจับได้แล้วก็เอาปากคาบไว้ก่อนโดยไม่ได้เอาใส่เข่งทันที  แต่ปลามันดิ้นหลุดเข้าในลำคอลึก และไปติดอยู่ที่คอหอย ไม่สามารถเอาออกได้ จึงถูกนำตัวส่ง รพ.และเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน โดยทีมแพทย์ต้องให้ยาสลบและใช้เวลานานกว่า1 ชม.ก่อนจะดึงปลาหมอออกมาได้ทั้งตัว นับว่าโชคดีที่ปลาไม่ไปอุดหลอดลม ล่าสุดคนไข้อาการปลอดภัยแล้ว. 


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร