
นับว่าเป็นนักการเมืองฝ่ายค้านที่เรียกความสนใจได้ทุกสถานการณ์จริงๆ สำหรับ “เสี่ยยุ” จิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการฝีปากกล้าของพรรคเพื่อไทย ที่ทำเอาคอการเมืองยิ้มจากการเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย หลังจับเจ่ากับสถานการณ์ตึงเครียดจากโควิด-19 มานานกว่า 2 เดือน
ต้องยอมรับว่า หลังการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา ซีนของฝ่ายค้านส่วนใหญ่มักจะไปโผล่ที่น้องใหม่ไฟแรง พรรคอนาคตใหม่ อย่างต่อเนื่อง ทั้งการแสดงความเห็น การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ การแต่งตัว หรือแนวทางการทำงาน
ด้วยความที่มีคลื่นลูกใหม่พุ่งขึ้นมา คลื่นลูกเก่าอย่างพรรคเพื่อไทยอาจจะหมองลงไปบ้าง ในแง่ของความจี๊ดจ๊าด
แต่ก็ยังมี “เสี่ยยุ” นี่แหละ ที่คอยสร้างความบันเทิงให้กับคอการเมืองอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะการแสดงความเห็นเล่นงานฝ่ายตรงข้าม ทั้งในและนอกสภา
อย่างล่าสุด ระหว่างที่เจ้าตัวลุกขึ้นมาอภิปรายในช่วงที่มีการ พิจารณา พ.ร.บ.กู้เงิน 3 ฉบับ ทั้งการตั้งฉายาให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าเป็น
“นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา”
แต่ประเด็นที่เป็นที่ฮือฮา คือกรณีที่เจ้าตัวเสนอให้นายกฯ แต่งตั้ง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการฯ ตาม พ.ร.ก. จนทำเอาบรรดา ส.ส.ในสภาอมยิ้มกันเป็นแถบ
กระนั้นก็ยังไม่ใช่ไฮไลต์จริงๆ ของ “เสี่ยยุ” แต่อย่างใด
เพราะไฮไลต์จริงๆ คือผ้าปิดปากที่เจ้าตัวสวมเข้าไปสภาต่างหาก
หากคนที่ทันสังเกตจะเห็นว่า ผ้าปิดปากดังกล่าวเป็นจมูกและปากของผู้หญิงที่ทาลิปสติกสีแดงเอาไว้ เมื่อแมสก์ดังกล่าวรวมกับหน้าครึ่งบนของ
“ดาวสภา “คนนี้
จึงกลายเป็นไฮไลต์ที่ใครหลายคนเห็นแล้วคงจะจำได้แบบที่เป็น "ภาพติดตา" เลยทีเดียว
ใบไม้ห้าแฉก
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |