อึมครึม!'อุตตม'-'วิรัช'เผชิญหน้าประชุมหารือร่างพ.ร.บ.โอนงบฯโยนปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

 

5 มิ.ย.63-เมื่อ เวลา 10.00น. มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ. ... นัดประชุมเป็นครั้งแรก ที่ห้องประชุม 416-417 ฝั่งวุฒิสภา โดยก่อนการประชุม ได้แยกประชุมย่อยที่ห้อง 415 เพื่อหารือเบื้องต้น โดยมีนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง  เข้าร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศค่อนข้างอึมครึม เนื่องจากภายในห้องมีนายอุตตม นั่งอยู่ด้วย ขณะที่มี ส.ส. กลุ่มที่เป็นแกนนำเคลื่อนไหวให้นายอุตตม พ้นจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อดัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ นั่งเป็นหัวหน้าพรรคแทน  ได้นั่งอีกฝั่ง อาทิ  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ  นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ    ขณะที่กลุ่มของนายอุตตม ก็มีนายวิเชียร ชวลิต  ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคพปชร.

จากนั้นเมื่อประชุมกลุ่มย่อยเสร็จแล้ว นายอุตตม ออกจากห้องเพื่อประชุม กมธ.วิสามัญฯ พร้อมปฏิเสธคำถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี( ครม.)  โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า “ผมไม่ทราบ เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี”

ขณะที่นายวิรัช  ปฏิเสธตอบคำถามถึงปัญหาภายในพรรคพปชร. กล่าวเพียงว่า  “ ไม่ได้อยู่ในคณะกรรมาธิการฯ เป็นเพียงวิปที่คอยประสานงานให้เท่านั้น ส่วนรัฐมนตรีคลังก็นั่งอยู่ในห้อง อย่าถามผม “


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก