ภูเก็ตเปิดแล้ว 'ชายหาดNew Normal'อย่าลืมใส่แมส พกเจล มาด้วย


เพิ่มเพื่อน    

9 มิ.ย.63-  นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจชายหาดป่าตองตามมาตรการเปิดชายหาดของจังหวัดภูเก็ต  หลังสถานการณ์โควิด-19คลี่คลาย  โดย จังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งให้เปิดชายหาดทุกชายหาดเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.2563 เป็นต้นไป

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  กล่าวว่า ทางจังหวัดขอบคุณชาวภูเก็ตที่ร่วมมือในการต่อสู้ผ่านวิกฤตการณ์โควิด-19  ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นครั้งสำคัญ ที่รุนแรงรองจากสึนามิ  ด้วยความเข้มแข็งของประชาชนทำให้สามารถฟันฝ่ามาได้

" การเปิดชายหาดของเรา เป็นการเปิดประตูสู่การค้าใหม่ คนภูเก็ตเข้มแข็งและไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา ซึ่ง   ภูเก็ต รายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว  ขอให้ทุกคนต้องพยายามรักษามาตรฐาน รักษาระยะห่าง     รักษาความสะอาดชายหาด  และความสะอาดห้องน้ำ รวมทั้งสถานที่เพื่อร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัย การท่องเที่ยวทางทะเลและคำนึงถึงมาตรการหลักของการควบคุมโรคซึ่งที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวหลายประเทศให้ความสนใจให้ความเชื่อมั่นในภูเก็ต กับระบบรักษาความปลอดภัย ระบบสาธารณสุข ในปัจจุบัน ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศอาศัยอยู่ในจังหวัดประมาณ 5,000คน  ส่วนความพร้อมของโรงแรมต่างๆต้องปฏิบัติตามNew Normal มีการรีโนเวทโรงแรมรองรับในส่วนนี้  โดยจะเปิดให้บริการพร้อมกันคาดว่าในเดือนกรกฎาคมนี้ " นายสุพจน์ กล่าว

ด้าน น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า หาดป่าตองเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้พื้นที่ได้แล้ว ได้จัดเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด เจ้าหน้าที่เทศกิจให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะต้องปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด ที่ให้เฝ้าระวังการแพร่ระบาด ขอให้ใส่แมส พกเจล ติดตัวทำความสะอาดส่วนตัว เพื่อป้องกันโรค

ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการชายหาด อาทิ นวด ร่ม เตียง เรือ เจ๊ทสกี   สตรีทฟู้ดและ อาชีพต่างๆ ที่เกี่ยวข้องบนชายหาดป่าตอง   ทางเทศบาลเมืองป่าตองได้เชิญกลุ่มอาชีพทั้งหมดมาพูดคุยกันแล้วในการปฏิบัติแนวทางการใช้ชีวิตแบบNew Normal รักษาความสะอาดสถานที่ อุปกรณ์ เครื่องใช้ ทุกอย่างทั้งของผู้ประกอบการและผู้รับบริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความมั่นใจความปลอดภัยตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า ตำรวจสภ.ป่าตองยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามา เปิดหาดกันเต็มที่ในรูปแบบNew Normal ขอให้ร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการที่ทางเทศบาลเมืองป่าตองกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

"ทางตำรวจสภ.ป่าตอง จะจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดูแลความปลอดภัย อย่างใกล้ชิด ขอให้เที่ยวกันอย่างสนุก คำนึงถึงมาตรการเป็นหลักด้วยยังมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน  และ ขอให้ใช้ชายหาดเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น ห้ามจัดปาร์ตี้บนชายหาด"พ.ต.อ.อกนิษฐ กล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่มีการเปิดชายหาดเป็นวันแรก ขอให้ใช้ชายหาดลงเล่นน้ำทะเล เชื่อฟังไลฟ์การ์ด ในการเตือนการลงเล่นน้ำทะเล ถ้าปักธงสีแเดง คือ ห้ามลงเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว.


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?