'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ตอกเสียงหมาหอนได้ยินว่าอยากให้เลิกม.112 แทนที่จะสำนึก​ กลับยิ่งได้ใจ


เพิ่มเพื่อน    

17 มิ.ย.63-  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่ามีเสียงหอนมาให้ได้ยินว่า​ อยากยกเลิกมาตรา​ 112​ เพราะจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก​ ไม่เป็นประชาธิปไตย

พูดกันให้ตรงประเด็น​ เสรีภาพของคนต้องมีขอบเขต​ ไม่ก้าวล่วงไปละเมิดคนอื่น​ กฏหมายถึงบัญญัติให้มีการป้องกันการหมิ่นประมาท​ ใส่ร้าย​ ให้ร้ายคนอื่น​ ทำให้ผู้อื่นเสียหาย​ เสียชื่อเสียง​ และกำหนดให้ผู้กระทำผิดต้องมีโทษทั้งทางอาญาและทางแพ่ง

มาตรา​ 112​ ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆกับการดำรงชีวิตตามปกติวิสัยของประชาชน​ ไม่ได้จำกัดเสรีภาพในการแสดงออกของคน​ นอกจากคนที่ต้องการก้าวล่วง​ ละเมิดจาบจ้วง​ บ่อนทำลายและต่อต้านสถาบัน​เท่านั้น

คนธรรมดายังมีกฏหมายปกป้องไม่ให้ถูกละเมิด​ ทำไมพระมหากษัตริย์ที่เป็นประมุขของชาติจะไม่ได้รับการปกป้อง​ ประมุขของทุกชาติก็มีกฏหมายคุ้มครองเช่นนี้​ แม้แต่ประเทศที่เป็นสาธารณรัฐ

กลุ่มคนที่มีแนวความคิดต่อต้านสถาบัน​ สร้างจินตนาการถึงสถาบันไปต่างๆนานา​ แต่สถาบันนิ่ง​ ไม่เคยออกมาตอบโต้​ และทรงมีพระเมตตา

แทนที่จะสำนึก​ กลับยิ่งได้ใจ

#Save ม.112

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ