ถึงบางอ้อ 'หม่อมเต่า' เปิดเบื้องลึกทิ้งพรรคกำนันสุเทพ!


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.63 - ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และอดีตหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ให้สัมภาษณ์วานนี้ ถึงการลาออกจากหัวหน้าพรรครปช. และสมาชิกพรรครปช.  ว่า ตนตั้งใจทำงานเต็มที่ เนื่องจากการทำงานของพรรค รปช.ขณะนี้ไม่ใช่ทิศทางที่ตนอยากทำ อยากเดิน จึงตัดสินใจลาออกเอง ไม่ได้มีใครกดดัน แต่การทำงานย่อมมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่ไม่ใช่ไม่พอใจ

“ผมรู้ว่าจะมีคนมาแทนที่ผม ถ้าผมไม่อยู่มีคนมาทำหน้าที่แทนทันที แต่ผมอยากเห็นพรรคนี้เดินไปตามวิถีทางที่ปกติ ในชีวิตผมเข้ามาทำงานในพรรคนี้ตั้งใจทำงาน แต่คนในพรรคไม่เห็นด้วยกับเรา เลยไม่รู้จะอยู่ไปทำไม ขณะนี้กระทรวงแรงงานมีหลายเรื่องที่ต้องทำและต้องใช้เวลาทำถึง 5 ปี เพื่อเปลี่ยนแปลง แต่ผมเพิ่งทำงานมา 1 ปี จะบอกว่าผมไม่ผ่านโปรได้อย่างไร” ม.ร.ว.จัตุมงคลกล่าว และว่า “ไม่ได้โกรธพรรค ไม่ได้น้อยใจ พรรคฟังความคิดเห็นของตน เพียงแต่ทิศทางที่พรรคจะไป ไม่ใช่ทิศทางที่ผมจะไป ก็เท่านั้นแหละ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากสัมภาษณ์เสร็จสิ้น ม.ร.ว.จัตุมงคลเดินขึ้นไปยังห้องทำงานทันที


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก