นายกฯมอบ'วราวุธ'แก้ปมรื้อ​บ้านบอมเบย์เบอร์มา ลั่น! ต้องทำให้กลับมาเหมือนเดิม


เพิ่มเพื่อน    

23 มิ.ย.63-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ถึงกรณีการรื้อถอนโบราณสถาน บ้านบอมเบย์เบอร์ม่า ที่มีอายุกว่า 130 ปีจนเหลือแต่ซาก ที่​ ​จ.แพร่ ว่า ได้มีการลงโทษไปแล้ว แม้ว่าจะช้าไปบ้าง แต่วันนี้อย่าลืมว่ากลไกในการบริหารมีหลายระดับ บางอย่างอยู่ในพื้นที่ ซึ่งวันนี้ได้ให้รัฐมนตรีเจ้ากระทรวงลงไปแก้ปัญหาในพื้นที่และไปชี้แจงในสภาแล้ว 

“ยืนยันว่าทุกอย่างต้องสร้างกลับมาเหมือนเดิมและลงโทษผู้ที่ทำความผิด  เพราะฉะนั้นการจะรื้อ จะอะไรก็ตามต้องมีแบบแปลนว่ารื้อแล้วจะทำอย่างไร จะสร้างอย่างไรต่อไป ซึ่งถ้าไม่อนุมัติจะไปทำก่อนไม่ได้ ถือเป็นเรื่องที่ต้องไปสอบสวนกัน มีอยู่หลายเรื่องเหมือนกันและทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็มีการชี้แจงมาแล้ว มันมีประวัติศาสตร์อยู่ในตัวของมันเอง ใช้ในเรื่องการศึกษาและวัฒนธรรมแต่มันต้องปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่ดีขึ้น ถ้ารื้อทิ้งทั้งหมดก็คงไม่ใช่ ก็ต้องทำให้ดีขึ้น แต่คำว่าดีขึ้น ก็ต้องดูถ้าซ่อมบางส่วนจะยังแข็งแรงดีอยู่หรือเปล่า ไม่ใช่เข้าไปก็ล้มครืนลงมา ก็จะเจ็บล้มตายกันอีก ดังนั้นเรื่องจะยากหรือง่ายอยู่ที่ผู้ปฏิบัติว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความโปร่งใสให้มากที่สุด”พล.อ.ประยุทธ์​ ระบุ
 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน