รวบหนุ่มซิ่งเก๋งแหกด่าน ตรวจพบยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด เผยขับรถหลงทางก่อนเจอตำรวจจึงหลบหนี


เพิ่มเพื่อน    

25 มิ.ย.63 - พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ธีระยุทธ สุทธิพนไพศาล รอง ผกก.ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี  บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อง จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รถเก๋ง รุ่นมาสด้า 2 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขข 6155 ชลบุรี  ยาบ้าจำนวน 492,000 เม็ด , ยาไอซ์ 154 กรัม , กระท่อมแห้งน้ำหนัก 312 กรัม , ปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนลูกแบงค์ จำนวน 2 นัด ขนาด 9 มม.บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตำรวจสายตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังสายตรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด บริเวณถนนเสมา-ฟ้าคราม คลองสองธัญบุรี ตั้งแต่เวลา 17.30 น.ของวันที่ 24 มิ.ย. จนกระทั่งเวลา 18.30 น. ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ได้สังเกตเห็น รถยนต์รุ่นมาสด้า 2 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขข 6155 ชลบุรี ท่าทางมีพิรุธคล้ายจะไม่ยอมขับขี่รถเข้าจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น จึงได้ทำการสอบถามพูดคุย

แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้กลับรถและพยายามหลบหนีซึ่งได้เฉี่ยว ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม จนล้มลง เจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำจุดตรวจจึงได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งหลบหนีมุ่งหน้าถนนลำลูกกาไปจนถึงบริเวณหน้าทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทรเสมา-ฟ้าคราม ซึ่งการขับขี่หลบหนีของรถยนต์คันดังกล่าวนั้นได้ขับขี่ด้วยความเร็ว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนบริเวณใกล้เคียง ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ราชศักดิ์ ศักดิ์ระพี จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำกายของทางราชการ ยิงเพื่อสกัดกั้นในระดับต่ำถูกยางล้อรถยนต์ด้านหลังซ้ายทำให้รถคันดังกล่าวไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้

โดยจากการตรวจสอบภายในรถ ตรวจสอบพบผู้ขับขี่คือนายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจค้นภายในรถด้านหลังสุดพบยาบ้าจำนวน 492,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงกระสอบสีฟ้า มีถุงกระสอบหลากสีปิดทับอีกที , ยาไอซ์ 154 กรัม พบอยู่ในกล่องใต้เบาะฝั่งคนนั่งด้านหน้า, กระท่อมแห้งน้ำหนัก 312 กรัม อยู่บนเบาะฝั่งคนนั่ง และ ปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนลูกแบงค์ จำนวน 2 นัดขนาด 9 mm บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน ภายในรถยนต์คันดังกล่าว มูลค่ายาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้ประมาณ 20 ล้านบาท

ทางนายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาให้การว่ารับสารภาพว่า ตนรับจ้างส่งของและรถยนต์มาจากผู้หญิงชื่อปุ๊ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ว่าจ้างตนให้ขับรถขนใบกระท่อมตากแห้งจาก อ.ลาดหลุมแก้ว ให้ไปส่งลูกค้าย่านลำลูกกา ในราคา 500 บาท โดยให้โทรศัพท์มา 1 เครื่อง พร้อมกับเปิดจีพีเอส ระบุสถานที่นีดหมาย จนขับมาถึงลำลูกกา แต่แบตดันหมด จึงทำให้หลงทาง จนขับมาเจอด่านตรวจ ด้วยความผิดจึงหลบหนี ก่อนจะมาโดนจับได้ ตนไม่รู้เลยว่าในรถมีอะไรบ้างคิดว่าแค่กระท่อมอย่างเดียว จึงยอมขับรถมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเพื่อที่จะขยายผลของขบวนการค้ายาเสพติดชุดนี้ หลังสอบสวนเสร็จจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (ยาไอซ์) ประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนเถื่อน และ เครื่องกระสุนปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร