นางงามทุเรียนภูเขาไฟ


เพิ่มเพื่อน    

 

      แทบจะเป็น "นางงามทุเรียนภูเขาไฟ" ไปแล้ว สำหรับ น้องกวาง-ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

      เพราะตั้งแต่ถึงฤดูทุเรียน "น้องกวาง" สำนึกรักบ้านเกิด โปรโมตรสชาติและความพิเศษของทุเรียนภูเขาไฟ ของดีของดังของศรีสะเกษมาตลอด

      ก่อนหน้านี้ก็ลงทุนปีนต้นทุเรียนเอง คัดสรรผลดีๆ หอบจากศรีสะเกษมาให้บรรดาคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ รวมถึงสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลได้ลองลิ้มชิมรสกันต่อเนื่อง

      ล่าสุด เมื่อวันอังคารก็ขนทีมงานจากบ้านเกิดมาประชาสัมพันธ์การจัด "งานทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ประจำปี 2563" ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม กันถึงทำเนียบฯ

      รอบนี้จัดเต็ม มาทั้งนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และคุณพ่อน้องกวาง อย่าง  "วิชิต ไตรสรณกุล" นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ รวมไปถึงพี่ชายแท้ๆ เรียกว่าขนกันมาหมด

      "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ชิมก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ยังยกนิ้วโป้งให้เพราะไม่มีกลิ่นแรงเหมือนทุเรียนทั่วไป และยังรสชาติอร่อยเลิศ

      ช่วงนี้หลายคนเลยยุ "น้องกวาง" โปรโมตขนาดนี้ แถมยังขยันเอาของดีบ้านเกิดมาให้คนที่ทำเนียบฯ ชิมไม่ขาดสาย เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง

        ลุงตู่ ต้องหาฤกษ์ยามลงไปเยี่ยมเยียนศรีสะเกษ ถิ่น น้องกวาง บ้างแล้วล่ะ อิอิ.

 

                        ฌ.เฌอ

 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"