'น้าหงา' ยินดีต้อนรับ 'ทอม ดันดี' หวนคืน 'วงซูซู' เวอร์ชั่นสลายสีเสื้อ


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.63 - นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ น้าหงา คาราวาน ศิลปินแห่งชาติ โพสต์รูปภาพ "วงซูซู" พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ยินดีกับ Zu Zu Return ที่จริงน่าจะใช้คำว่า Reunion มากกว่า มีเอฟเฟ็คอย่างแน่นอนต่อการกลับมาของนายทอม ดันดี คนท่ายาง เพชรบุรี เอกลักษณ์เสียงเหน่อ แต่ก็ต้องสำแดงศักยภาพของงานเพลงให้ประจักษ์อีกครั้งหนึ่งเสียก่อน

ต้องยอมรับว่าใจของน้าซูนั้นใหญ่จริง แม้วัยจะล่วงเลยสู่เลข 6 แล้ว แต่ที่ขาดอย่างน่าเสียดายก็คือ น้าอู๊ด ยานนาวา มือกลองระดับเอเซีย ซึ่งคาดว่าอยากจะพักผ่อนสบายๆอยู่แถวชายฝั่งทะเลตะวันออก ซึ่งก็ยังคาดเดาไม่ออกอยู่นั่นเอง วง Zu Zu เป็นวงใหญ่ ใช้เครื่องเคราและบุคลากรเยอะ เพราะเร่งเร้าอารมณ์ด้วยริทึ่มและจังหวะ ผสมเอกลักษณ์พื้นบ้านทั้งภาคอีสานและทางใต้

น้าซูก็ละม้ายคล้ายคลึงกับคาลอส ซันตาน่า ในการทำดนตรี โดยมีเอกลักษณ์กีตาร์โซโล่เป็นตัวนำร่อง ที่น่าสนใจ ก็คือเครื่องพื้นเมืองอันแพรวพราวของลูกวง ที่เปลี่ยนมาคนแล้วคนเล่า สำคัญว่าทอม ดันดี จะมาเป็นศูนย์หน้าที่หนักแน่นและเฉียบคมได้หรือเปล่า ปัญหาของทอมก็คืออายุมากขึ้น รวมทั้งความคิดจิตใจ

ก่อนหน้านี้ ระพินทร์ พุฒิชาติ หรือ น้าซู โพสต์เฟซบุ๊กว่า "รวบรวมทีม ได้ครบไม่ขาดเกิน ยุคซูซู รีเทิร์นตอนแก่เฒ่า มันหรือเปล่า ไม่รู้คอยดูเอา ผ่านเรื่องราวร้ายๆไม่ตายที หลอมสองขั้ว ขบถบทเพลงเก่า สามผู้เฒ่า เฒ่าซู ทอม เอ็ดดี้ยังมีไฟ โยกส่ายทุกเวทีเล่นดนตรี บรรเลงเพลงชีวิต.."

น้าซู บอกอีกว่า เราจะใช้ดนตรีสลายสีเสื้อ และทอม ดันดี ก็ยืนยันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง จากนี้ไป ตัวเขาจะเดินสายร้องเพลงกับวงซูซู


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'