ไม่เหมือนใคร


   


    ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา   ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำ ครม.ทำบุญทางศาสนา พร้อมตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป ที่ทำเนียบรัฐบาล
    ก่อนเปิดให้ ครม. ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ  และสื่อมวลชน ได้รดน้ำขอพร สืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทย โดย “บิ๊กตู่” ยืนเคียงคู่ภริยาคนเก่ง  “อาจารย์น้อง” นราพร จันทร์โอชา พร้อมรองนายกฯอาวุโส ได้แก่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง, นายวิษณุ เครืองาม และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ 
    และเมื่อถึงคิวกระจิบข่าวเข้ารดน้ำขอพร ทั้งบิ๊กตู่ และรองนายกฯ ทุกคนต่างก็มีเมตตา กล่าวคำอวยพรให้กับทุกๆ คน โดยนายกฯ ได้อวยพรให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมความปรารถนา ขณะที่รองนายกฯ ท่านอื่นๆ ก็อวยพรในลักษณะคล้ายๆ กันทั้งหมด
    ยกเว้นอยู่ท่านหนึ่งคือ  “อาจารย์วิษณุ” ที่อวยพรแบบไม่เหมือนใคร เรียกว่าอวยพรได้ครีเอตสุดๆ แถมอวยพรให้แต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย โดยอวยพรให้กับสื่อมวลชนคนหนึ่ง ด้วยความห่วงใยว่า
    “ขอให้ร่ำรวยๆ พอมีเงินเยอะๆ แล้วก็ไปเปิดธุรกิจส่วนตัวเองนะ จะได้ไม่ต้องมาทำงานด้านสื่อ เหนื่อยแบบนี้ทุกวัน” ทำเอากระจิบข่าวขำขันกันใหญ่
    นอกจากนี้ อาจารย์ยังอวยพรให้กระจิบข่าวอีกคนด้วยว่า “ขอให้สุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้ามั่นคง  ปีหน้าไปเลือกตั้งด้วยนะ” ก่อนเว้นวรรคไปช่วงหนึ่ง แล้วพูดหยอกว่า “ถ้ามีนะ” พร้อมอมยิ้มให้งามๆ
    เมื่อกระจิบข่าวแถวๆ นั้นได้ยิน ก็อดขำกันไม่ได้ แหม...ช่างเป็นคำอวยพรที่ครีเอต ไม่เหมือนใคร แบบนี้ เรียกว่าคำอวยพรแบบสมัยใหม่ใช่ไหมคะ... ฮ่าฮ่า
                                     แสงทราย 


ในโลกของ "ข่าวสาร"เหตุการณ์ "๑๓ หมูป่าติดถ้ำ" ผมว่าเป็น "ข่าวแรก" ของโลกที่สื่อทั่วโลก รวมทั้งสื่อไทย......

"รีแบรนดิ้ง" ประเทศไทย
'แดงอีสาน' โดมิโนการเมือง
'กาแฟดำ' ในแดน 'ไทยโพสต์'
'ตำรวจรับใช้โจร' จะให้ทนหรือ?
'ปฏิรูประบบราชการ' ที่เกิดแล้ว
นอกถ้ำอาจอันตรายยิ่งกว่า!