'สุเทพ'มาแล้ว!มั่นใจ'ลุงตู่'อยู่ครบเทอมลั่น'รปช.'นั่งกระทรวงไหนขึ้นกับนายกฯคนเดียว


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.63-นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ชื่อบุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีของพรรคเสนอไปแล้วตั้งแต่วันที่อดีตหัวหน้าพรรคลาออก มีการทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีแล้ว แต่เรื่องโควตากระทรวงต้องตั้งสติในการพิจารณาข่าวสาร เพราะมีทั้งข่าวลวง ข่าวลือ ข่าวปล่อย แต่คนที่จะพิจารณาคือนายกฯคนเดียวเท่านั้น 

"บางคนจะมาให้สัมภาษณ์ให้นั่งกระทรวงนั้นนี้ อย่าไปฟัง ฟังไม่ได้ ฟังคนเดียวคือนายกรัฐมนตรี ซึ่งมอบหมายกระทรวงแรงงานให้พรรครับผิดชอบ และม.ร.ว.จัตุมงคล ลาออก ก็เสนอชื่อ นายเอนก  เหล่าธรรมทัศน์  แทน แต่จะปรับ ครม.เมื่อไรก็แล้วแต่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ไปกดดัน"

นายสุเทพ ยอมรับว่า เมื่อก่อนมาเป็นรัฐมนตรีไม่มีใครถนัดตรงไหน แต่เมื่อได้รับตำแหน่งแล้วก็ทำงานร่วมกับภาคส่วนอื่นๆ เพื่อแก้ปัญหาและทำให้กระทรวงเป็นกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศ เช่น ปัญหาประกันสังคม เยียวยาผู้ใช้แรงงานจากโควิดและจะฟื้นฟูเศรษฐกิจของครอบครัวผู้ใช้แรงงานต่อในอนาคต ซึ่งตอนนี้ทำโครงการเสนอไปที่สภาพัฒน์ฯแล้ว เรามั่นใจว่ามีความพร้อมที่จะเข้ามาดูแลช่วยเหลือผู้ใช้แรงงานตามโครงการที่เสนอและปฏิบัติตามแนวนโยบายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องสุดยอดมากที่ประกาศว่าจะรับฟังประชาชนต่อจากนี้ 

ถามว่าถ้าไม่ได้นั่งกระทรวงแรงงาน นายสุเทพตอบว่า ไม่มีอะไรต้องเป็น ‘ถ้า’ฟังแค่นายกรัฐมนตรีคนเดียว ส่วนจำนวน ส.ส. ที่หลายพรรคมีเพิ่มขึ้น ตนไม่คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในโควตา และนายกรัฐมนตรี

"ส่วนการประชุมสมัชชาใหญ่คาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2564 หรือต้นปี 2565 คือประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งหนึ่งในรอบ 4 ปี เพื่อให้สมาชิกเหล่านั้นตัดสินใจ และสมัชชาใหญ่ต้องเกิดก่อนการเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนตัวในใจอยากได้คนหนุ่มมาเป็นหัวหน้าพรรคที่พร้อมจะนำทัพลงสู่สนามเลือกตั้ง"

เมื่อถามว่าถ้ามีสัญญาณยุบสภาหรือเลือกตั้งใหม่จะต้องเลื่อนการประชุมสมัชชาใหญ่ขึ้นมาหรือไม่ นายสุเทพ ตอบว่า ความเห็นผมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์อยู่ครบเทอมไม่มีคำว่าถ้า