หนุ่มสงขลาเดือดเคลียร์ปัญหาคาใจโดนด่าบุพการีใช้.38ยิงสวนดับ


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.63-ร.ต.อ.มนชัย ทนโกจารย์ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันตายในสวนยางพาราในพื้นที่ ม. 4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลพะวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ที่เกิดเหตุเป็นขนำอยู่ในสวนยางพารา พบศพนายณรงค์ มณี อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 157 ม. 4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างขนำ จากการตรวจสอบพบผู้ตายโดนยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด เข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด และต้นแขนขวาอีก 1 นัด  ส่วนมือปืนรายนี้ชื่อ นายเรืองชัย แสงอ่อน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม. 4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน 

สาเหตุในการก่อเหตุในเบื้องต้นนายมนิ อภัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม. 4 เล่าว่า  ก่อนหน้านี้นายณรงค์ และนายเรืองชัย ได้มีปัญหาขัดแย้งกัน ในเรื่องต่างคนต่างเอาไฟฉายมาส่องหน้าใส่กันระหว่างที่ออกไปหากบในช่วงเวลากลางคืนบริเวณพื้นที่ทุ่งนาภายในหมู่บ้าน 

โดยก่อนเกิดเหตุนายณรงค์ ผู้ตายได้มานั่งพูดคุยกับเจ้าของขนำที่เกิดเหตุ  ขณะเดียวกัน นายเรืองชัย ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามา เมื่อเห็นนายณรงค์จึงเข้าไปสอบถามและเคลียร์ปัญหาดังกล่าว โดยมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งทางนายณรงค์ได้ด่าพ่อล่อแม่ ทำให้นายเรืองชัยโมโหชักปืนออกมาจากเอวยิงนายณรงค์ไป 2 นัด ล้มฟุบกับพื้น หลังจากนั้นนายเรืองชัย ได้หลบหนีไปท่ามกลางความตกใจของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

จากนั้นหลังก่อเหตุ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงนายเรืองชัย มือปืนได้ติดต่อเพื่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าทีตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายเรืองชัย เดินทางมาที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'