‘ปีเตอร์-จั๊ก ชวิน-ปิงปอง’พาลัดเลาะเที่ยวรอบกรุงเทพฯ


เพิ่มเพื่อน    

 

          สามพิธีกรอย่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, จั๊ก-ชวิน  จิตรสมบูรณ์ และ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์  จะพาทุกคนไปผ่อนคลาย พร้อมทั้งค้นหาแรงบันดาลใจในรายการ เที่ยวเป็นเพลง” วันจันทร์ที่ 6 และ วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 ทางช่อง 3 ซึ่งในวันหยุดนักขัตฤกษ์คราวนี้จะพาลัดเลาะรอบเมืองกรุงเทพฯ ไปยังสถานที่ต่างๆ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

          โดย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ได้เล่าให้ฟังถึงเทปพิเศษนี้ว่า “ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ากรุงเทพฯ ที่เมืองที่เราอยู่จะมีสถานที่ที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากทำเอาผมและจั๊กกับปิงปอง ถึงกับลงความเห็นกันว่าเรามีความสุขมากกับทริปนี้ ถือว่าเป็นทริปที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเราเป็นอย่างมากครับ  ความแตกต่างของแต่ละสถานที่ที่พวกเราได้ไปมันทำให้เรามองกรุงเทพฯ เปลี่ยนไปจากที่เคยเห็นมาเลยครับ 

            อย่างตลาดหัวตะเข้ เป็นตลาดที่ยังคงรักษาความสงบและวิถีชีวิตของชุมชนไว้ไม่ให้เลือนหาย  และสถานที่ชิคๆอย่างบ้านบางเขน, Moca Bangkok นับเป็นสถานที่ที่รวบรวมเอาของสะสมโบราณและงานศิลปะที่ทรงคุณค่าให้เราได้ชมกัน  พวกเราเดินทางผ่านเรื่องราวในอดีตผ่านสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเอ็กเต็งผู่กี่ร้านกาแฟโบราณ, วัดอรุณราชวรารามที่เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา ได้เห็นพระปรางค์วัดอรุณที่ได้ชื่อว่าเป็น พระมหาเจดีย์ที่ยิ่งใหญ่และสง่างามที่สุดแห่งกรุงรัตนโกสินทร์แบบใกล้ๆ  ต่อด้วยบ้านโซวเฮงไถ่หรือบ้านดวงตะวัน คฤหาสน์เก่าแก่สร้างตามสถาปัตยกรรมแบบฮกเกี้ยนแต้จิ๋วที่มีอายุกว่า 220ปี จนมาถึงล้ง1919 ที่จากอดีตเคยเป็นท่าเรือ ฮวย จุ่ง ล้ง ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยามในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลับมามาชีวิตอีกครั้ง  และทุกที่พวกเราได้เดินทางไปถึงมนต์ขลังของเสน่ห์ในอดีตถูกส่งต่อมาถึงปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด นับเป็นการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่พวกเราประทับใจไม่มีวันลืมเลยครับ อย่าลืมติดตามชมเทปพิเศษนี้ให้ได้นะครับ”

 

 

 

 

 

 

 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'