ศบค.แจงขั้นตอนคัดกรองเข้ม! ทีม'ผบ.ทบ.สหรัฐ'มาไทย


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ค. 63 - เพจเฟซบุ๊ก"ศูนย์ข้อมูล COVID-19" โพสต์ข้อความว่า "ศบค. ยืนยัน!! ทีม ผบ.ทบ. สหรัฐอเมริกา ต้องดำเนินการดังนี้

ก่อนเดินทาง -> มีเอกสารที่ใช้ในการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร 1.หนังสือที่รับรองว่าเป็นบุคคลที่เดินทางข้ามาในราชอาณาจักรได้ (Certificate of Entry - COE) 2.ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าผู้เดินทางมีสุขภาพ เหมาะสมต่อการเดินทาง (Fit to Fly Health Certificate/Fit to Travel Health Certificate) 3.ใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าผู้เดินทางดังกล่าว ไม่มีเชื้อโรคโควิด-19 (Medical certificate with a laboratory result indicating that COVID-19 is not detected) โดยวิธี RT-PCR โดยมีระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง 4.กรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลกรณี โรคโควิด-19 ตลอดระยะเวลาที่ผู้ดินทางพำนักอยู่ในประเทศไทย หรือหลักประกันอื่นใดในวงเงินไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อเดินทางมาถึงไทย -> 1.ต้องมีผลตรวจ Fit to Fly , Covid Free 2.ผู้เดินทางสวมหน้ากากอนามัยทุกราย 3.ทีมแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุข คัดกรองไข้ ซักประวัติอาการทางเดินหายใจฯ และเก็บตัวอย่าง โดย Nasopharyngeal Swab ทุกราย ณ ห้องรับรอง ส่งตรวจที่ 1) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหาร (สวพท.) หรือ Armed Forces Research Institute of Medical Sciences (AFRIMS) 2) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (ส่งไป 2 Lab เพื่อความแม่นยำ) 4.ปฏิบัติตาม 5 มาตรการหลัก อย่างเคร่งครัด 5.มีทีมแพทย์ จากกระทรวงสาธารณสุข ติดตามตลอดเวลา".


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"