ผบ.ทบ.สหรัฐ ตรวจความพร้อมรบ 'กองร้อยทหารราบ' กองทัพไทย ที่ฮาวาย


เพิ่มเพื่อน    

ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ตรวจสภาพความพร้อมรบ “ร้อย.ร.ไทย” ระหว่างฝึก “LF20” ที่ฮาวาย ก่อนบินเยือนไทยทางการ 9-10 ก.ค. ชื่นชมระบบวางแผนแก้ปัญหา พร้อมรบยุทธวิธีสำคัญ สนใจกับอุปกรณ์เป้สนาม “RTA Combat Team” ตรวจสอบมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19

6 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพล.อ.เจมส์ ซี. แมคคอนวิลล์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สหรัฐอเมริกา ก่อนเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 9-10 ก.ค.นี้ ซึ่งถือเป็นแขกต่างประเทศกลุ่มแรกของรัฐบาลไทยที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยภายหลังจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้นตามลำดับนั้นว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา พล.อ.เจมส์ ซี. แมคคอนวิลล์ได้เดินทางมาตรวจสภาพความพร้อมรบของ RTA Combat Team กองร้อยทหารราบของกองทัพบกไทย (ร้อย.ร.ไทย) ในพื้นที่การฝึก ณ ค่ายสกอฟิลด์ รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา โดยได้มีการสอบถามถึงการเดินทาง การฝึก และความพร้อมของสิ่งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะต้องมีการปรับแต่งให้เหมาะสมและสอดคล้องกับระบบการฝึก Lightning Forge 2020 หรือ LF20 ในครั้งนี้ โดยให้ความสนใจกับเป้สนาม อุปกรณ์ และแผนการบรรทุกของ RTA Combat Team และตรวจสอบถึงมาตรการในการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.เจมส์ ซี. แมคคอนวิลล์ ยังได้กล่าวชื่นชมกองร้อยทหารราบของกองทัพบกไทยที่สามารถวางแผนแก้ปัญหาในการฝึกได้อย่างดี ซึ่งปีนี้ RTA Combat team ได้รับคำสั่งการฝึกให้ขึ้นการบังคับบัญชากับกองพันทหารราบ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องฝึกพร้อมรบในยุทธวิธีที่สำคัญ อาทิ การยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ การเข้าตีในเวลากลางคืน เป็นต้น ซึ่งกองร้อยทหารราบของกองทัพบกไทยได้มีการฝึกฝนจากประเทศไทยมาอย่างเข้มข้น จนมาถึงการฝึก LF20 ในขณะนี้กองร้อยทหารราบของกองทัพบกไทยสามารถปรับตัวในการฝึกได้เป็นอย่างดี


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"