อุแม่เจ้า! อุดรฯร้อนตับแล่บ 41.1องศา/เตือนพายุฤดูร้อนจ่อประชิดแต่ละภาค


เพิ่มเพื่อน    

ภาพจาก youtube .com

        14เม.ย.61-  ในวันที่  3ของวันหยุดเนื่องในเทศกาลสงกรานต์  ซึ่งประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบทั่วทุกพื้นที่  โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่อีสานจังหวัดอุดรธานี  มีการเล่นสาดน้ำอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี  เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด  โดยสามารถวัดอุณหภูมิ  บริเวณเขตเทศบาลนครได้ 41.1 องศาเซลเซียส   โดยตามถนนมีคนมาสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน แต่การเล่นด้วยการนั่งรถยรรทุกน้ำสาดน้ำ ไม่ค่อยปรากฎอาจจะเป็นเหตุผลว่าอากาศที่ร้อนมาก 
          นอกจากนี้  สภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ผู้ปกครองจำนวนมาก พาเด็กๆมาเล่นโฟมปาร์ตี้ ที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์  ซึ่งทางห้างฯ จัดไว้ให้เล่นฟรี  ไม่เสียค่าใช้จ่าย  ซึ่งช่วยให้ทั้งเด็กและผู้ปกครอง คลายร้อนได้อย่างดี
    ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 15-18 เมษายน 2561ว่า ประเทศไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ จะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกในวันที่ 15 เมษายน 2561 ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป  ในวันที่16 เมษายน 2561 จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยมีผลกระทบดังนี้
    ในวันที่ 15 เมษายน 2561ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์
    ภาคตะวันออก : จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
    ส่วนในช่วงวันที่ 16-17 เมษายน 2561 ภาคเหนือ : จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร ตาก และเพชรบูรณ์
    ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์
    ภาคกลาง : จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทองรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
    ภาคตะวันออก : จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
    
 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'