เวียดนาม จัด 36 กีฬาชิง 450 เหรียญทอง ตั้ง 'ชัยภักดิ์' นั่งซีอีโอสำนักงานซีเกมส์


เพิ่มเพื่อน    

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการและรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมกับ 3 มนตรีซีเกมส์ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์, ศ.เจริญ วรรธนะสิน, นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ ประชุมคณะกรรมการสำนักงานมนตรีซีเกมส์ โดยกำหนดให้มีการประชุมทุก 3 เดือนเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องต่าง ๆ ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมผ่านระบบ “ซูม” ร่วมกับมนตรีซีเกมส์อีก 10 ชาติ มีเนื้อหาสาระสำคัญคือ

        พล.ต.จารึก ในฐานะซีอีโอสำนักงานมนตรีซีเกมส์ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงการทำงานที่ยาวนานและขอลาออกจากตำแหน่งนี้โดยมีการเสนอให้ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย รับตำแหน่งซีอีโอสำนักงานออฟฟิศมนตรีซีเกมส์คนใหม่ มีวาระการทำงาน 4 ปี และได้ขยับให้ พลตรีจารึก ขึ้นเป็นประธานที่ปรึกษาแทน โดยชาติสมาชิกทั้ง 11 ประเทศต่างเห็นดีพร้อมกันหมด นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้ง มิสเตอร์โล เป็ง จู ให้รับตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายของสำนักงานมนตรีซีเกมส์ด้วย

        ในส่วนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพ ในช่วงปลายปี 2021 ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬามี การชิงชัยทั้งสิ้น 450 เหรียญทอง แต่ยังไม่มีข้อสรุปอะไรชัดเจนว่าจะแข่งขันเพียงแค่ 36 กีฬา ทุกอย่างจะจบสิ้นและสรุปแล้วเสร็จในวันที่ 21 ก.ค.นี้ เพื่อสรุปชนิดกีฬาที่แต่ละชาตินั้นยังไม่มีถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขัน


"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'