ขโมยชุมยิ่งกว่ายุง ป้าร้านของชำชุมพรร้อง'น้ำอัดลม-ถ่านก่อไฟ'หายเกือบทุกวัน


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ค.63-นางงึ้น ชาญกสิกรณ์ อายุ 67 ปี เจ้าของร้านข้าวแกง “ป้างึ้น” ซึ่งเปิดขายข้าวแกงและขายของชำตั้งอยู่ริมถนนสายเมืองชุมพร-ปากน้ำ เลขที่ 171 หมู่ 2 ตำบลบางหมาก เขตเทศบาลเมืองชุมพร  นำภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้าน ซึ่งจับภาพชายวัยรุ่นใส่เสื้อยืดสีดำ กางกางขาสั้นสีดำ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างๆหน้าร้านแล้วรีบเดินลงมาหยิบเอาน้ำอัดลมสีดำขนาดขวดลิตร จำนวน 2 ขวด แล้วเดินขึ้นรถขับหายออกไปอย่างหน้าตาเฉยมาร้องต่อสื่อมวลชน

นางงึ้น เล่าว่า  โดยปกติจะขายข้าวแกงและขายของชำส่วนบริเวณหน้าบ้านจะวางชั้นขายน้ำอัดลมมีทั้งขวดเล็ก ขวดใหญ่ขนาด 1 ลิตร และถ่านก่อไฟ จากการตรวจสอบพบว่าน้ำอัดลมสีดำขวดใหญ่และถ่านก่อไฟจะหายบ่อยมาก ขณะที่ชาวบ้านใกล้เคียงก็มาบอกว่าเคยเห็นมีคนขับรถจักรยานยนต์มาจอดและหยิบถือออกไปประจำแต่ไม่มั่นใจว่ามาซื้อหรือขโมย

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปซื้อกล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่หน้าร้าน ปรากฎว่าได้ผลทันตาคือในวันเดียวกันเวลาเกือบๆ 2 ทุ่มตามเวลาในกล้องวงจรปิด ได้มีเป็นชายวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นลูกค้าที่เคยมาซื้อของเป็นประจำแต่ไม่รู้ว่าบ้านอยู่ที่ไหน ขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างหน้าร้านแล้วเดินลงมาหยิบเอาน้ำอัดลมขวดใหญ่ที่วางขายอยู่ในชั้นหน้าร้านไป 2 ขวด แล้วเดินถือออกไปหน้าตาเฉยแล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว
 
"หลังจากดูกล้องวงจรปิดจำได้ว่าชายวัยรุ่นคนดังกล่าวเคยเป็นลูกค้าซื้อของที่ร้านเป็นประจำ แต่ระยะหลังได้ค้างค่าสินค้าในร้านแล้วไม่จ่ายและไม่เคยมาซื้อของที่นี่อีกเลย  จนมาเห็นอีกทีจากกล้องวงจรปิดกลายเป็นคนร้ายที่มาขโมยลักขโมยน้ำอัดลมขวดใหญ่และถ่านก่อไฟที่ร้านตนเป็นประจำนี่เอง หลังเกิดเหตุได้ให้ลูกชายนำคลิปภาพเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพรให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว"
 
ด้านนายภาสกร ชาญกสิกรณ์ หรือ “ทนายดุ่ย” อาชีพทนายความ อดีตเลขานานุการนายก อบจ.ชุมพร ลูกชายของ “ป้างึ้น” บอกว่า ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวตามที่ปรากฏในคลิปนั้นน่าจะติดสิ่งเสพติดน้ำต้มพืชกระท่อมประเภทสี่คูณร้อย  เพราะมาขโมยแล้วหลายครั้งจะเอาเฉพาะน้ำอัดลมสีดำขวดใหญ่กับถ่านก่อไฟเท่านั้น  อยากให้ให้ตำรวจติดตามตัวโดยเร็วเนื่องจากเป็นภัยสังคมมีทรัพย์สินชาวบ้านละแวกเดียวกันหายบ่อยด้วย ขอให้ตำรวจจับกุมมาดำเนินคดีโดยเร็ว.


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'