
15 ก.ค.63 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีทหารอียิปต์และบุตรสาวของอุปทูตซูดานประจำประเทศไทย ซึ่งเดินทางเข้าประเทศไทยโดยได้รับข้อยกเว้นตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ว่า "โกรธได้แต่อย่าเกลียด เมื่ออารมณ์โกรธลดลง หาข้อมูลทำความเข้าใจ ระวังอย่าเชื่อ Fake news ของฝ่ายที่ต้องการซ้ำเติม ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง แต่อย่าวิตกเกินไปนะคะ"
"บางคนที่ด่าอย่างเมามันในตอนนี้ อาจจะเป็นคนที่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น มีมูลให้ด่ารัฐบาลได้ แล้วต้องจบด้วยการบอกว่านายกฯต้องลาออก มันเข้าเป้าแล้วสินะ คอยมานานแล้วจ้ะ"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |