แสบสันต์'ทิพานัน'แนะ'อนุสรณ์'เพิ่มแพ็กเกจเน็ตป้องกันตกข่าว


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.2563 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอโทษประชาชนจากเหตุทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เหมือนคำขอโทษที่เหมือนหลุดปาก ปราศจากความจริงใจ เป็นการขอโทษแบบเสียไม่ได้นั้น แสดงให้เห็นว่านายอนุสรณ์ไม่รับรู้ข่าวสารเลย  ตกข่าวบ่อยครั้ง แนะนำให้เพิ่มแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตเพื่อติดตามข่างสารที่ถูกต้องได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หากอาจจะอ่านเฉพาะแต่พาดหัวข่าวของสำนักข่าวที่จงใจบิดเบือน ซึ่งเป็นการทำงานที่ขาดน้ำหนัก ไม่สมกับที่เป็นนักการเมืองมานาน จึงไม่รู้ว่า นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชาออกมาแสดงความเสียใจ กล่าวขอโทษและรับผิดชอบพร้อมแก้ไข ตรงกันข้ามกับรัฐบาลก่อนที่นายอนุสรณ์ทำงานให้ ที่ทำบ้านเมืองเสียหายแต่ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า ได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนด้วยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ที่ประชุมของ ศปก. ศบค. มีมาตรการที่ครอบคลุมทั้งการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่และป้องกันการเกิดจุดหละหลวมในอนาคต โดยการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่นั้นมีทั้งการจำแนกผู้สัมผัสเสี่ยงสูง-ต่ำ ติดตามผู้ที่เดินทางไปในสถานที่เสี่ยงเพื่อตรวจโควิดและมีการตรวจในเชิงรุก สอบเก็บตัวอย่าง สำหรับการป้องกันแก้ไขจุดหละหลวม มี 3 แนวทางคือ 1.ทบทวนการผ่อนคลายมาตรการกักกันของบุคคลในคณะทูต  2. ยกเลิกการอนุญาตเที่ยวบินขาเข้าของกองทัพอากาศอียิปต์ที่ได้อนุญาตไปแล้ว 8 เที่ยวบินและที่กำลังจะอนุญาต และ 3. ชะลอการอนุญาตการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรแบบผ่อนคลายมาตรการ State Quarantine ของกรณีมีเหตุยกเว้น บุคคลในคณะทูต และกลุ่มนักธุรกิจที่จะเข้ามาในระยะสั้น  นอกจากนี้ยังมีการพิจารณาทบทวนภาพรวมแบบบูรณาการทั้งระบบเพิ่มเติมอีกด้วย 

“จากการลงพื้นที่ชุมชนสุดเขต และชุมชนนางนอง 2  สันติสุข วันนี้เพื่อดูแลป้องกันสุขภาพโรคที่มีตามฤดูกาลและฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมประชาสัมพันธ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันนั้น ชาวบ้านในชุมชนเข้าใจเรื่องราวว่า สาเหตุข้อผิดพลาดเรื่องผู้ติดเชื้อโควิดเกิดจากความผิดส่วนบุคคลของชาวต่างประเทศ พร้อมให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ และทีม ศบค. และทีมแพทย์ แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมดูแลทำงานให้เข้มงวดมากขึ้น เพราะหากการบังคับใช้มาตรการเกิดข้อบกพร่อง ประชาชนจะเดือดร้อนกว่าเดิม ตอนนี้ประชาชนเริ่มมีกำลังใจ การค้าขาย การท่องเที่ยวเริ่มมีสัญญาณที่ดี บางคนทำการลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันสำเร็จแล้ว ส่วนผู้ประกอบการเห็นว่าเป็นความหวังของชุมชนที่จะกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง” น.ส. ทิพานัน กล่าว 

น.ส. ทิพานัน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่วันนี้ มีประชาชนสอบถามถึงข้อความที่แชร์เรื่องโควิด-19 พบว่า มีข่าวปลอมเยอะมาก จึงได้รณรงค์ให้ความรู้และแนะนำให้ประชาชนติดตามข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับโควิด-19  จาก ศบค. เท่านั้น พร้อมกันนี้ ประชาชนยังฝากขอให้ทางรัฐบาลเร่งออกนโยบายฝึกอาชีพให้ชุมชนหรือเงินพัฒนาอาชีพ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ระบบแรงงานหลังพิษโควิดได้ทันที
 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ