ย้ายด่วน หัวหน้าด่านควบคุมโรค ทีมงานสืบสวนโรคที่ระยอง เซ่นทหารอิยิปต์ แหกกฎ ออกจากที่พักโรงแรม


เพิ่มเพื่อน    


15ก.ค.63-นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้พูดถึงกรณี ที่ทหารอิยิปต์ที่พักในจังหวัดระยอง และติดเชื้อโควิด-19  ว่าล่าสุด  ได้สั่งย้ายหัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ทีมงาน สอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีสาเหตุ 2 ประเด็น คือ การฝ่าฝืนมาตรการของทหารอียิปต์  และ โรงแรมที่พำนักไม่มีระบบควบคุมไม่ให้ออกนอกสถานที่ หรือไม่ให้ฝ่าฝืนมาตรการที่เป็นไปตามราชการกำหนดได้อย่างดีพอ ในส่วนอำนาจหน้าที่ของตน นอกจากนี้ ยังมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเหตุการณืที่เกิดขึ้น จึงมีการย้ายหัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ และผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดที่สนามบินอู่ตะเภาออกไปก่อน  โดยให้บุคลากรจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรค (สคร.) ที่ 6 จ.ชลบุรี ไปปฏิบัติหน้าที่แทนเรียบร้อยแล้ว
นพ.สุวรรณชัย ยังเปิดเผยถึงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้สัมผัสมีความเเสี่ยงสูง จากกลุ่มทหารอียิปต์ 31ราย ซึ่งมีผู้สัมผัสมีความสี่ยงสูง 11ราย เป็นแม่บ้านของโรงแรม 7 ราย และพนักงานขับรถ 4ราย ซึ่งขณะนี้ทราบผลทุกรายแล้วว่า ไม่มีเชื้อโควิด-19 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'