โล่งอก ! ผลตรวจชาวระยองทั้งเสี่ยงสูง- เสี่ยงต่ำ ยังไม่พบเชื้่อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.63-  นพ. สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย นพ. เอนก มุ่งอ้อมกลาง ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกรณีกัปตันและลูกเรือทหารอียิปต์เดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย 31 คน และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) 1 ราย โดยนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) มีความห่วงใย ได้ให้สธ. ส่งทีมสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็วลงควบคุมป้องกันโรค   ในสถานที่ที่มีการเดินทางของทหารอิยิตป์  และยกระดับบูรณาการจัดการทุกจุด  พร้อมกับ ได้ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 11 คนครบถ้วน ผลตรวจทุกคนไม่พบเชื้อ ทั้งพนักงานขับรถ 4 คน, ผู้จัดการโรงแรม/พนักงานขาย 3 คน และแม่บ้านทำความสะอาดชั้น 7  และชั้น 8  จำนวน 4 คน แยกกักตัวที่ Local Quarantine อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 14 วัน 


ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 6 คน ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรม 2 คน และเจ้าหน้าที่ทีมเก็บตัวอย่าง 4 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อ ให้หยุดงานกักตัวที่บ้าน 14 วันเช่นกัน และพบกลุ่มเสี่ยงเพิ่มอีก 1 คน เป็นคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งผู้ติดเชื้อไม่ได้โดยสารไปด้วย แต่สอบสวนโรคพบว่ามีการพูดคุยกับผู้ติดเชื้อประมาณ 5 นาที อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ

ส่วนประชาชนที่มารับบริการตรวจที่รถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 3 คัน ตรวจแล้วจำนวน 1,336 ราย ข้อมูล ณ เวลา 16.00 น. ทราบผลแล้ว 416 รายไม่พบผู้ติดเชื้อ และจะทยอยแจ้งผลให้ทราบ โดยจะให้บริการในจังหวัดระยองเป็นเวลา 14 วัน สำหรับผู้ที่อยู่ในห้างแหลมทอง ช่วงเวลา 11.00 – 15.00 น. และเดินทางออกจากจังหวัดระยองไปแล้ว หากรู้สึกกังวลสามารถไปปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจทางปฏิบัติการได้ที่โรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุขใกล้บ้าน อย่างไรก็ตาม หากประชาชนสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกคน จะมีโอกาสติดเชื้อน้อย ส่วนข่าวลือว่ามีคนในจังหวัดระยองติดเชื้อนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

สำหรับผลตรวจการค้นหาผู้ติดเชื้อในคอนโดวัน เอ็กซ์ กทม. 267 คน ผลการตรวจ 144 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อ และจะทยอยแจ้งผลให้ทราบเป็นระยะ


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์