โล่งอก ! ผลตรวจชาวระยองทั้งเสี่ยงสูง- เสี่ยงต่ำ ยังไม่พบเชื้่อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.63-  นพ. สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย นพ. เอนก มุ่งอ้อมกลาง ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกรณีกัปตันและลูกเรือทหารอียิปต์เดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย 31 คน และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) 1 ราย โดยนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) มีความห่วงใย ได้ให้สธ. ส่งทีมสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็วลงควบคุมป้องกันโรค   ในสถานที่ที่มีการเดินทางของทหารอิยิตป์  และยกระดับบูรณาการจัดการทุกจุด  พร้อมกับ ได้ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 11 คนครบถ้วน ผลตรวจทุกคนไม่พบเชื้อ ทั้งพนักงานขับรถ 4 คน, ผู้จัดการโรงแรม/พนักงานขาย 3 คน และแม่บ้านทำความสะอาดชั้น 7  และชั้น 8  จำนวน 4 คน แยกกักตัวที่ Local Quarantine อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 14 วัน 


ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 6 คน ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรม 2 คน และเจ้าหน้าที่ทีมเก็บตัวอย่าง 4 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อ ให้หยุดงานกักตัวที่บ้าน 14 วันเช่นกัน และพบกลุ่มเสี่ยงเพิ่มอีก 1 คน เป็นคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งผู้ติดเชื้อไม่ได้โดยสารไปด้วย แต่สอบสวนโรคพบว่ามีการพูดคุยกับผู้ติดเชื้อประมาณ 5 นาที อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ

ส่วนประชาชนที่มารับบริการตรวจที่รถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 3 คัน ตรวจแล้วจำนวน 1,336 ราย ข้อมูล ณ เวลา 16.00 น. ทราบผลแล้ว 416 รายไม่พบผู้ติดเชื้อ และจะทยอยแจ้งผลให้ทราบ โดยจะให้บริการในจังหวัดระยองเป็นเวลา 14 วัน สำหรับผู้ที่อยู่ในห้างแหลมทอง ช่วงเวลา 11.00 – 15.00 น. และเดินทางออกจากจังหวัดระยองไปแล้ว หากรู้สึกกังวลสามารถไปปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจทางปฏิบัติการได้ที่โรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุขใกล้บ้าน อย่างไรก็ตาม หากประชาชนสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกคน จะมีโอกาสติดเชื้อน้อย ส่วนข่าวลือว่ามีคนในจังหวัดระยองติดเชื้อนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

สำหรับผลตรวจการค้นหาผู้ติดเชื้อในคอนโดวัน เอ็กซ์ กทม. 267 คน ผลการตรวจ 144 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อ และจะทยอยแจ้งผลให้ทราบเป็นระยะ


คนจริง "เพื่อบ้านเพื่อเมือง" มีมาก แต่คนหนึ่งที่ผมต้องยอมรับนับถือทั้งกายและใจคือ "ไอ้ตี๋หัวลำโพง" คนนั้น เมื่อ ๖๐ ปีก่อน เรียกกันว่า "เหลี่ยงทง"

“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'