'แรมโบ้'ตอกกลับ'จิรายุ'อย่าให้ท้าย2หนุ่มชูป้ายป่วนนายกฯเดี๋ยวพท.จะเสียหายไปด้วย


เพิ่มเพื่อน    

 


17 ก.ค.63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการกับตำรวจระยองที่ทำเกินกว่าเหตุ ควบคุมตัวชายผู้ถือป้ายขณะที่นายกฯลงพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า เป็นสิทธิที่ประชาชนจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้  แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายด้วย  ไม่ใช่มาชูป้ายที่มีคำหยาบคายเช่นนี้  ทั้งนี้หากประชาชนที่มาชูป้ายเดือดร้อนจริงก็ควรจะมีข้อร้องเรียนมายื่นกับนายกฯได้ หรือไม่สะดวกสามารถมายื่นหนังสือผ่านตนเองได้ โดยยืนยันว่าข้อร้องเรียนต่างๆได้มีการรายงานให้นายกฯรับทราบทุกเรื่องอยู่แล้ว

"การลงพื้นที่ของนายกฯยังเป็นการแสดงถึงความจริงใจ และตั้งใจที่จะเข้าไปพบกับประชาชนโดยตรงเพื่อสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และหามาตรการให้ความช่วยเหลือต่อไป ถือเป็นประโยชน์ต่อคนในจังหวัดระยอง แต่กลับมีคนส่วนน้อยที่อยากจะทำให้บรรยากาศเสีย และตั้งข้อสังเกตว่าการออกมาชูป้ายเป็นความเดือดร้อนจริงหรือเป็นพวกป่วนเมืองเพื่อหวังผลทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกันแน่"
 
นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า นายจิรายุ ก็ต้องรับฟังให้รอบด้านด้วย และควรตรวจสอบด้วยว่าการออกมาชูป้ายแบบนี้มีเจตนาอะไร อยากเรียกร้องความเดือดร้อนจริง หรือเป็นเรื่องทางการเมือง ซึ่งเชื่อว่าพรรคฝ่ายค้านก็น่าจะคิดได้ และขอให้แยกแยะว่าขณะนี้อยู่ในช่วงที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือร่วมใจกันแก้ไขปัญหาให้บ้านเมือง

"ในขณะที่นายกฯต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายในแนวทางรวมไทย สร้างชาติ แต่คนที่มาถือป้ายก็คือคนกลุ่มเดิมๆ ที่เคลื่อนไหวตลอดมาโดยไม่สนใจพรก.ฉุกเฉิน ไม่เคยยึดมั่นในกฎหมายบ้านเมือง หวังเพียงต้องการดิสเครดิตรัฐบาล ทำลายความน่าเชื่อถือ คนประเภทนี้ ต้องการให้บ้านเมืองแตกแยกเกิดความวุ่นวาย อยากให้นายจิรายุฯและพรรคเพื่อไทย อย่าได้ให้ท้ายหรือส่งเสริมกลุ่มคนเหล่านี้ ประเดี๋ยวพรรคเพื่อไทยจะเสียหายไปด้วย เพราะประชาชนทราบดีว่า เขาหวังผลการเมืองมากกว่าที่จะเห็นอกเห็นใจชาวระยอง เหมือนที่ท่านนายกฯขอโทษอย่างลูกผู้ชายเดินทางไปให้กำลังใจชาวระยองอย่างจริงใจเพื่อบอกกล่าวว่า นายกฯไม่ทอดทิ้งพี่น้องชาวระยองและคนไทยทุกคน"นายสุภรณ์ กล่าว


นี่... แสดงว่า "หมดท่า" กันแล้วจริงๆ โดยเฉพาะการเมืองฝ่ายค้าน สารพัดวิชามารที่มี ทั้งในระบบ-นอกระบบ งัดมาใช้จนหมดเกลี้่ยง แต่ก็ล้มประยุทธ์ไม่ลงซักที!

"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"