
18 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 08.00 น.ได้มีรถ 6 ล้อของบริษัทรับจ้างขนของ เข้ามายังตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขนของและเอกสารต่างๆ ในห้องของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากที่ยื่นขอลาออกไปพร้อมกับอดีตรัฐมนตรีกลุ่ม 4 กุมาร โดยคณะทำงานของนายสมคิด ได้จ้างบริษัทฯมาขนเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงเอกสารต่างๆ ออกจากห้องทำงาน หลังจากนายสมคิดได้เข้ามาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีรวมเป็นระยะเวลา 5 ปี
ขณะที่ในเวลา 11.00 น. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อทยอยเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่นเดียวกัน โดยส่วนใหญ่เป็นหนังสือและต้นไม้ เพื่อนำกลับไปดูแลต่อที่บ้าน ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชม. สำหรับนายกอบศักดิ์ ได้เข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลในรอบนี้รวมเป็นระยะเวลา 11 เดือน 16 วัน
อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่าคณะทีมงานได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า ขอเวลาเก็บของและเคลียร์ห้องหนึ่งสัปดาห์ ก่อนจะทำการคืนห้อง เนื่องจากมีเอกสารจำนวนมากจึงต้องใช้เวลาพอสมควร.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |