ตร.ยันไม่มีชายชุดดำคุกคามม็อบเยาวชนปลดแอก


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค.63-พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ที่ชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเน้นแนวทางละมุนละม่อม เพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกับกลุ่มมวลชน แต่มีการยื้อยุดฉุดกระชากกันบ้างแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการชุมนุมก็ดำเนินการไปจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน ก่อนแกนนำจะประกาศยุติการชุมนุม ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้มีการจับกุมใครมาดำเนินคดี และไม่ได้คุกคามกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด 

พ.ต.อ.อิทธิพล กล่าวอีกว่า ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ขออนุญาตชุมนุม ส่วนจะมีความผิดฐานชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่นั้น ต้องมีการประชุมหารือกับสถานีตำรวจที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากพื้นที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นพื้นที่รอยต่อ 3 สถานี ทั้ง สน.สำราญราษฎร์ สน.นางเลิ้ง และสน.ชนะสงคราม ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นอยู่ภายใต้อำนาจ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียกหรือหมายจับใคร 

"กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศยุติการชุมนุม โดยอ้างว่ามีกลุ่มมือที่สามชายชุดดำเข้ามาปั่นป่วน ข่มขู่ คุกคาม และอาจจะมีความไม่ปลอดภัยนั้น ยืนยันว่าไม่มี รวมทั้งการกล่าวอ้างว่ามีชายชุดดำปรากฏอยู่ตามจุดต่างๆ นั้น ก็ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตั้งแต่ช่วงเย็นตลอดเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชุมนุม" 


คนจริง "เพื่อบ้านเพื่อเมือง" มีมาก แต่คนหนึ่งที่ผมต้องยอมรับนับถือทั้งกายและใจคือ "ไอ้ตี๋หัวลำโพง" คนนั้น เมื่อ ๖๐ ปีก่อน เรียกกันว่า "เหลี่ยงทง"

“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'