'สันติ' เผย 'อุตตม' ลาออกปธ.กมธ.งบประมาณฯแล้ว มั่นใจงบปี 64 ไม่สะดุด


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ค.63 - ที่รัฐสภา นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ว่า นายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง ได้ลาออกจากประธานคณะกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณพ.ศ.2564 แล้ว ซึ่งตนได้ทำหนังสือแจ้งไปยังนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ การทำงานของคณะกมธ.ไม่ได้รับผลกระทบแต่ประการใด เพราะเรามีรองประธานถึง 21 คน

นายสันติ กล่าวอีกว่า สำหรับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นั้น คนทราบดีว่าเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีเพียงผู้เดียว ถ้าจะให้ความเห็นก็จะเป็นการสับสน เราต้องเชื่อมั่นในตัวนายกรัฐมนตรีในการบริหารราชการแผ่นดิน ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคง สังคม เพราะท่านเป็นคนเก่ง ขยัน ทำจริง เสียสละทำงานเหน็ดเหนื่อยเพื่อบ้านเมือง งั้นเราต้องเคารพและเชื่อมั่นในตัวนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามถึงกระแสข่าวนายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย จะมาเป็นรมว.คลัง ในฐานะที่เป็นรมช.คลังจะสามารถทำงานร่วมกันได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังข่าวอยู่ และไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมด้วย เพราะเชื่อมั่นในนายกรัฐมนตรี


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"