'หม่อมเต่า' ลาออกพ้นรมว.แรงงาน 'รปช.' เรียกประชุมยืนกราน 'เอนก' ต้อง 'จับกัง 1'


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ค.63 - นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อในฐานะโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ในกลุ่มไลน์พรรค ว่า "การลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยและบุคลากรของพรรคที่ยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากพรรคอยู่ในกระทรวงแรงงาน ได้รับการติดต่อจากสำนักงานรัฐมนตรีว่าอดีตหัวหน้าและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแล้วในช่วงของเย็นวันนี้ แต่ทางพรรคและบุคลากรยังไม่ได้รับเอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด"

ขณะที่ พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ ที่ปรึกษารมว.แรงงานยอมรับว่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล ได้ยื่นใบลาออกจากรมว.แรงงานแล้วโดยให้มีผลทันทีตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 ก.ค.

"ตอนแรกก็มีข่าวว่าเดิมท่านจะลาออกตั้งแต่ตอนเช้า แต่พอดีว่า วันนี้ท่านต้องทำข้อตกลงเรื่องส่งแรงงานไทยไปอิสราเอล หากลาออกเลยตอนเช้าจะทำให้การทำข้อตกลงดังกล่าวทำไม่ได้ ก็เลยพอทำข้อตกลงเสร็จ ตอนเย็นก็ได้ทำหนังสือลาออกจากตำแหน่งรมว.แรงงานอย่างเป็นทางการแล้ว"พลโทนันทเดช กล่าว 

ทั้งนี้การลาออกดังกล่าว ทำให้ คณะทำงานของม.ร.ว.จัตตุมงคล พ้นสภาพไปด้วยทั้งหมด 

แหล่งข่าวจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เปิดเผยว่า พรรคจะมีการประชุมกันประจำสัปดาห์วันอังคารที่ 21 ก.ค. นี้ที่เป็นการประชุมตามปกติ แต่คาดว่าจะมีการหารือเรื่องการยืนยันชื่อนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ กรรมการบริหารพรรคเป็นรมว.แรงงาน เพื่อแสดงท่าทีของพรรคต่อไปเพราะตอนนี้ได้เตรียมงานที่จะให้นายเอนกมาสานต่อไว้หมดแล้ว คงไม่สามารถยอมให้มีการแลกกระทรวงกับพรรคพลังประชารัฐได้ แม้จะมีกระแสข่าวการต่อรองออกมาร่วมสองสัปดาห์แล้วก็ตาม.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน