'ดร.เสรี'เตือน'บิ๊กตู่'อย่าให้ประชาชนรู้สึกว่าการหนุนท่านเท่ากับหนุนนักการเมืองที่พวกเขารังเกียจ


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.ค.63-ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่ารัฐบุรุษตัดสินใจเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน แต่นักการเมืองตัดสินใจเพื่อให้ได้อำนาจ

มาถึงครานี้ประชาชนรอคอยการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีว่าท่านจะบริหารประเทศเยี่ยงรัฐบุรุษที่เห็นแก่บ้านเมือง หรือท่านจะบริหารประเทศด้วยการเอาใจนักการเมืองเพื่อรักษาคะแนนเสียง

อยากกราบเรียนท่านนายกฯด้วยความเคารพว่าหากท่านจะต้องขัดใจนักการเมืองบางคนจนเขาฟาดงวงฟาดงา ท่านอย่าได้กังวล ประชาชนที่ศรัทธาท่าน จะยืนเคียงข้างท่าน เพราะท่านตัดสินใจถูกต้อง

หากมี ส.ส. บางคนได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในกระทรวงบางกระทรวง ประชาชนจะมองท่านนายกฯด้วยทัศนคติที่เปลี่ยนไป หลายคนจะเลิกยกย่องนับถือท่าน (อาจถึงระดับเกลียด) หลายคนจะสงสารท่านที่เหมือนถูกบีบ แต่พวกเขาคงหนุนท่านต่อไปไม่ไหว เพราะการหนุนท่านก็เท่ากับหนุนนักการเมืองที่พวกเขารังเกียจ

นายกฯขาฟังเสียงประชาชนที่รักท่าน ศรัทธาท่าน สนับสนุนท่าน เถอะนะคะ อย่าโอนอ่อนผ่อนตามที่ประชาชนเขาไม่ไว้วางใจเลยค่ะ ท่านลองคิดหน่อยเถอะนะคะว่านักการเมืองบางคนเขาอยากเป็นรัฐมนตรีบางกระทรวงด้วยเหตุผลอะไร

คลัง อุตสาหกรรม เกษตร พาณิชย์ พลังงาน คมนาคม และต่างประเทศต้องการมืออาชีพที่มีความรู้ความสามารถตรงตามภาระหน้าที่นะคะ อย่าให้คนที่ความรู้ ความสามารถไม่ตรงกับงานมาทำหน้าที่เลยนะคะ เพื่อประเทศชาติและประชาชนค่ะ

การใช้คนที่มีความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ตรงตามภาระหน้าที่ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปการเมืองนะคะ เราต้องออกจากวังวนการเมืองน้ำเน่าที่มีคนอยากเป็นรัฐมนตรีโดยไม่ประเมินความสามารถของตนเอง มันทำลายโอกาสการพัฒนาประเทศนะคะ

พวกเราจะรอดูความกล้าหาญและภาวะผู้นำของนายกฯที่สะท้อนความเป็นรัฐบุรุษนะคะ.


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'