ชาวบ้านลุกฮืออีกรอบ! จี้สั่งย้าย ผอ.เชื่อมีส่วนช่วยเหลือครูข่มขืนนักเรียน ป.6


เพิ่มเพื่อน    

ชาวบ้าน ผู้ปกครอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ลุกฮืออีกรอบ​ จี้ย้าย ผอ. เชื่อมีส่วนปกป้องช่วยเหลือครูพละ ผู้ต้องหาล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ป.6 หลัง สพฐ.และ สพป.ต้นสังกัดลงพื้นที่แต่ไม่มีการดำเนินการหรือชี้แจงชาวบ้านทราบ ขู่หากไม่ย้ายหรือหยุดปฏิบัติหน้าที่ จะรวมตัวบุกสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ขณะที่​ ล่าสุดยังไม่ได้ถอนประกัน​ เพราะจำเลยไม่มา

22 ก.ค.63 - ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนหญิง ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง ให้ดำเนินคดีกับนายกิตติภพ หรือครูบอย อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาพละศึกษา​ ได้ล่อลวงลูกสาวไปกระทำชำเราภายในบ้านครู เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งส่งข้อความแชทบอกเด็กอย่าลืมกินยาคุมและข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร อีกทั้งยังมีการส่งตัวแทนครูในโรงเรียนไปเจรจากับผู้ปกครองของเด็กไม่ให้เอาเรื่องเพราะเกรงจะเสื่อมเสียชื่อเสียงโรงเรียน ขณะที่ครูพละที่ถูกแจ้งความกล่าวหายอมรับสารภาพว่า​ ได้ทำจริงจึงถูกจับกุมดำเนินคดี และถูกส่งตัวฝากขัง แต่ต่อมามีครูในโรงเรียนเดียวกันไปยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล จึงสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านและผู้ปกครอง

ล่าสุด​ วันนี้ตัวแทนชาวบ้านและผู้ปกครองนักเรียนบางส่วนที่มีลูกหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกรวมตัวจับกลุ่มวิพากษ์​วิจารณ์​และแสดงความไม่พอใจ หลังจากที่ตัวแทน​ สพฐ. และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแต่กลับไม่มีการชี้แจงความคืบหน้าให้ชาวบ้านทราบ ทั้งไม่มีคำสั่งย้าย ผอ. และครูที่มีส่วนช่วยเหลือครูพละ​ที่ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนตามที่ชาวบ้านเรียกร้องก่อนหน้านี้

ชาวบ้านและผู้ปกครองต่างเชื่อว่า ผอ.มีส่วนเกี่ยวข้องในการปกป้องช่วยเหลือครูที่กระทำความผิด จึงอยากให้มีคำสั่งย้าย ผอ. ออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ไม่เชื่อมั่นในการบริหารงานของ ผอ.คนดังกล่าวแล้ว และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครูพละกระทำกับนักเรียนแบบนี้   แต่ ผอ.ก็ยังปกป้องคนทำผิดมาตลอด

ตัวแทนชาวบ้าน และผู้ปกครองนักเรียนยืนยันว่า​ หากไม่มีคำสั่งย้าย ผอ.ออกนอกพื้นที่ ก็จะพากันรวมตัวไปประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ

อย่างไรก็ตาม​จากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้ไม่มีการถอนประกันตัวครูพละคนดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะเนื่องจากครูบอย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาที่ศาลจึงไม่สามารถยื่นถอนประกันได้ และหากครบกำหนดรายงานตัวในวันที่ 24 ก.ค.นี้ ครูบอยไม่เดินทางมารายงานตัวที่ศาลจังหวัดนางรอง ครูทั้งสองคนที่เป็นนายประกันก็จะถูกริบเงินตามวงเงินประกัน 350,000 บาท ส่วนตัวครูบอยจะถูกออกหมายจับเป็นผู้ต้องหาหนีคดี
 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"