'ช่อ'ลงเมืองคอนชูคณะก้าวหน้าปักธงท้องถิ่นส่ง 90 ทีมชิงนายกเล็ก


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค.63-น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยนายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ กรรมการบริการคณะก้าวหน้า เปิดเวที “ร่วมหาทางออก ท้องถิ่น-ปากท้อง-โควิด 19” ที่สวนปัณฑริกา อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช โดยมีตัวแทนจากโรงเรียน ผู้ประกอบการวิสาหกิจแปรรูปผลไม้ ยางพารา และท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนทั่วไปเข้าร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

น.ส.กล่าวว่า ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นจากโควิด ไม่ใช่แค่เรื่องสาธารณสุข แต่คือวิกฤตเศรษฐกิจ ตอนนี้มีคนตกงานแล้ว 3 ล้านคนจากการปิดเมืองและการท่องเที่ยวที่หยุดชะงัก ภายในสิ้นปีนี้ จะมีคนตกงานถึง7-8 ล้านคน มากกว่า 10% ของกำลังแรงงานในประเทศ แต่สิ่งที่รัฐบาลทำกลับยังไม่มีความชัดเจนว่าจะแก้ปัญหาตกงานได้อย่างไร และคนที่ตกงานจะต้องกลับบ้านมาอยู่ในบ้านเกิดของตนเอง เป็นความท้าทายว่าแต่ละท้องถิ่นจะก่อเกิดการจ้างงานได้อย่างไร

"ท่ามกลางวิกฤต ยังมีโอกาสดีที่รออยู่ คือการเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นปลายปีนี้ หากรัฐบาลไม่ผิดคำพูด โดยจะเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง คณะก้าวหน้าตั้งใจจะใช้โอกาสนี้ ส่งทีมลงสมัครชิงชัยในสนามเลือกตั้ง เพื่อเปลี่ยนประเทศจากท้องถิ่น จากรากฐาน ใช้นโยบายในการเป็นจุดขาย โดยเฉพาะนโยบายสร้างเศรษฐกิจชุมชน โดยยกตัวอย่างอบจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีรายได้ปีละกว่า 1,400 ล้านบาท เงินจำนวนนี้หากถูกใช้อย่างมีวิสัยทัศน์ สอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่น ก็จะสร้างความเจริญและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนนครฯได้อย่างก้าวกระโดด"

ด้านนายเจนวิทย์ ระบุว่าในนครศรีธรรมราชมีองค์กรปกครองท้องถิ่น 185 แห่ง คณะก้าวหน้าตั้งใจจะส่งลงสมัครอย่างน้อย 90 แห่ง เพื่อให้สร้างการเปลี่ยนแปลงได้จริง โดยตนมั่นใจว่าคนนครฯที่เบื่อหน่ายระบบการเมืองแบบเก่า และต้องการให้โอกาสคนรุ่นใหม่ๆ หน้าใหม่ๆมาทำงาน ยังมีอีกมาก 
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน