'ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์พปชร.'ห่วงนศ.ชุมนุมตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค.63-นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทุกคนที่ออกมาเรียกร้องอยากให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยุบสภา โดยส่วนตัวแล้วในระบอบประชาธิปไตยมีทั้งคนชอบและไม่ชอบในการทำงานของรัฐบาลอยู่แล้ว ซึ่งการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ได้คะแนน 6 ล้านกว่าคะแนน จึงไม่แปลกใจที่มีกลุ่มนักศึกษามาขับไล่รัฐบาล แต่อย่าลืมว่ารัฐบาลมาจากคะแนนคนส่วนใหญ่ไทยทั้งประเทศ อีกทั้งรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มีความตั้งใจในกาาทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน 

"ผมอยากเตือนสติ เพราะความคิดการใช้ชีวิตส่วนใหญ่ตอนนี้กลับด้านกันไปหมด ซึ่งคนเราไม่จริงจังกับการดำเนินชีวิตของตัวเอง แต่จริงจังกับเรื่องการเมือง จึงถูกชักนำเป็นเครื่องมือให้กับแกนนำ สุดท้ายแกนนำเหล่านั้นเสวยสุขบนหอคอยแต่กลุ่มผู้สนับสนุนเดินบนท้องถนนต่างถูกดำเนินคดีมีตัวอย่างให้น้องๆเห็นแล้ว"

นายสามารถ ระบุว่า ถ้าทุกวันนี้ยังไม่ช่วยแม่ล้างจานก่อนหรือยังช่วยแม่ล้างจานไม่ได้ ก็อย่าเพิ่งออกไปเรียกร้องอะไรเพราะบ้านตัวเองยังไม่เรียบร้อย ชีวิตภายในบ้านยังไม่ดีพอก็อย่าเพิ่งออกไปทำอะไรให้ใคร เอาตัวเองให้ดีก่อนซึ่งเรื่องนี้ต่างกับความเห็นแก่ตัว ไม่เกี่ยวกับไม่สนใจเรื่องจิตสาธารณะ เนื่องจากเรื่องที่ยิ่งใหญ่จะสำเร็จได้เมื่อเราขยันทำสิ่งเล็กๆน้อยๆ เพราะทุกความสำเร็จเกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ และสะสมบารมี ขอยกคำพูดของต่างประเทศเค้าสอนเด็กที่ว่าความสำเร็จต้องเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น ช่วยแม่ล้างจานหรือเก็บที่นอนของตัวเองก่อน หากทำได้แล้วเรื่องใหญ่ๆ ก็จะสำเร็จตามมา ตนจึงโพสต์เตือนสติน้องๆ ไม่อยากให้เป็นเครื่องมือทางการเมือง และคนไทยทุกคนให้หันมามองสิ่งที่ถูกต้อง

"ผมได้เห็นคนไทยจำนวนมากไปพักผ่อน บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัว นโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจกำลังทำงาน ผมลงพื้นที่ในฐานะศูนย์ร้องร้องทุกข์ร่วมตามนโยบายของหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่าให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีให้อดทนและสู้ทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน ตอนนี้รัฐบาลกำลังมาถูกทางแล้ว"


เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'