"ไฮยาลูโรนิก แอซิด 4 มิติ" เทรนด์ความงามปี 2020


เพิ่มเพื่อน    

     เทรนด์ความงามในปัจจุบันก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับวงการสกินแคร์ที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาให้เราอัพเดตกันแบบรายวัน อาจเพราะมีความต้องการของคนรุ่นใหม่ในการเติมเต็มความงามในปัญหาต่างๆ แบบเฉพาะบุคคลเพิ่มมากขึ้น ล่าสุด บริษัท คิสออฟบิวตี้ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ของส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เรียกว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของคนยุคใหม่ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

     นายกิตติพนธ์ นามพิชญ์ธนสิน ซีอีโอหนุ่มแห่งคิสออฟบิวตี้ เปิดเผยว่า “ปัจจุบันมลภาวะที่มีอยู่ในทุกที่เป็นตัวเร่งให้เกิดการทำร้ายผิวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวแลดูร่วงโรยก่อนวัยอันควรไม่ว่าจะเป็น การเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดงบนผิว ผิวแห้งกร้าน ซึ่งที่กล่าวมานั้นไม่เหมือนกับรังสี UV ที่จะมีอยู่เฉพาะในแสงแดด แต่มลภาวะมีอยู่ในทุกที่ และสามารถทำร้ายผิวของเราอยู่ตลอดเวลา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เราในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว จึงได้พยายามมองหาส่วนผสมที่สามารถช่วยเติมเต็มและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้อย่างตรงจุด นั่นคือ ไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งหลายๆ คนอาจรู้จักในชื่อ HA (เอชเอ) ที่มีคุณสมบัติในการประสานความเชื่อมต่อระหว่างชั้นผิว คือชั้นผิวหนังแท้ (dermis) โปรตีนคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าด้วยกัน จะเป็นตัวช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นกระชับมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการวิจัยและคิดค้น ไฮยาลูโรนิก แอซิด 4 มิติ (4D Hyaluronic Acid) นวัตกรรมที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลและจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากขึ้น”

     ด้าน นายณัฏฐพัชร์ นิจวิภาอัคริมา ผู้เชี่ยวชาญด้านงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูเเลผิวพรรณ กล่าวถึง ไฮยาลูโรนิก แอซิด 4 มิติ ว่า “นับเป็นมิติใหม่แห่งวงการความงามที่สามารถมาช่วยเติมเต็มความงามในผิวพรรณของผู้หญิงได้อย่างมาก แม้ว่าปัจจุบันไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่เราใช้กันทั่วไปจะสามารถเข้าบำรุงผิวพรรณได้ แต่ด้วยโมเลกุลขนาดที่ใหญ่จึงทำให้การบำรุงได้เพียงแค่ผิวชั้นบนหรือกลางเท่านั้น แต่สำหรับ ไฮยาลูโรนิก แอซิด 4 มิติ มีขนาดโมเลกุลที่เล็กเพียง 10 kDal จึงสามารถเข้าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นในเพื่อการแก้ไขจุดบกพร่องของผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำแก่ผิวให้คงความชุ่มชื้นได้มากกว่าปกติถึง 1,000 เท่า จึงช่วยลดริ้วรอยลึก ให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง กระชับ แลดูอ่อนเยาว์ อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยของนวัตกรรมหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ผู้บริโภคจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบและรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิก แอซิด 4 มิติ อาจจะต้องอดใจรออีกสักนิด แล้วรับรองว่าท่านจะต้องประทับใจกับผลลัพธ์ในผิวหน้าที่แลดูอ่อนเยาว์ตามมาอย่างแน่นอน”.


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"