'ทอน'นำทีมปั่นกระแสเศรษฐกิจแย่กว่าก่อนโควิดระบาด ทุกคนกำลังกระเสือกกระสน


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.63-เพจคณะก้าวหน้า เผยแพร่กิจกรรมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า นายธนาธร พร้อมด้วยไกลก้อง ไวทยการ กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า และไพบูลย์ กิจวรวุฒิ ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรีและทีมงาน เดินทางไปยังตลาดหัวถนน ชุมชนปากเกร็ด เพื่อรับฟังปัญหาสภาพเศรษฐกิจภายใต้วิกฤฤติโควิด-19 ก่อนที่จะร่วมเปิดเวทีเสวนาพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดนนทบุรี
.
โดยธนาธร ระบุว่าวันนี้เป็นการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ในนามของคณะก้าวหน้าซึ่งก็ได้แก่ ไพบูลย์ กิจวรวุฒิ ซึ่งเป็นคนนนทบุรีเกิดและเติบโตที่ปากเกร็ด ต้องการเข้ามาเปลี่ยนแปลงบ้านเกิดของตัวเองถ้าต้องการเข้ามาเปลี่ยนแปลงจังหวัดตัวเอง ขอฝากประชาชนจังหวัดนนทบุรีให้กำลังใจสนับสนุนนายไพบูลย์ นำคนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารจัดการจังหวัดของเราเอง เพื่อจะได้นำความเจริญสู่จังหวัดนนทบุรี
.
“ในช่วงเช้าผมได้มีโอกาสเดินไปในตลาดหัวถนนชุมชนปากเกร็ด เพื่อรับฟังสภาพความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ผมได้รับฟังสถานการณ์เศรษฐกิจจากพ่อค้าแม่ค้าให้ผู้ประกอบการจริง สิ่งที่ได้รับก็คือพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ในตลาดตั้งแต่ร้านขายของชำร้าน ขายผักร้านขายหมู ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่ายอดขายลดต่ำลงไปกว่าครึ่ง เมื่อเทียบกับสถานการณ์เศรษฐกิจก่อนโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสภาวะเศรษฐกิจอยู่ในภาวะที่กำลังซื้อภายในประเทศถดถอย พ่อค้าแม่ขายหลายรายตกอยู่ในภาวะที่ยากลำบาก เนื่องจากที่ผ่านมานโยบายกู้หนี้ยืมสิน ซึ่งหลายส่วนเป็นหนี้นอกระบบทำให้มีดอกเบี้ยที่สูง ทุกคนกำลังกระเสือกกระสนดิ้นรนต่อสู้กับชีวิตในรูปแบบของตัวเอง ผมก็หวังว่าภาครัฐจะให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่จะกระตุ้นเม็ดเงินลงมาสู่คนเล็กคนน้อยในสังคมได้จริง”
.
ไพบูลย์ กล่าวว่า พูดถึงส่วนหัวถนนบริเวณนี้ในสมัยก่อนนั้นเจริญเป็นอย่างมาก มีหลากหลายปัญหาที่เราได้พบเจอและอยู่กับมันมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำท่วมขัง ปัญหารถติด ปัญหาขยะ ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาทางการเมือง และที่สำคัญเป็นปัญหาการเมืองระดับท้องถิ่น ซึ่งปัญหาทั้งหมดเราทำคนเดียวไม่ได้ วันนี้เราจึงมารับสมัคร อปท. ทุกพื้นที่ที่มีกว่า 46 แห่ง เราต้องการพัฒนาจังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดต้นแบบในการพัฒนาประเทศไทย การเปลี่ยนแปลงประเทศไทยเริ่มต้นได้ที่บ้านเกิดของเราเอง
.
หลังจากที่ธนาธรได้เดินทางพบปะพ่อค้าแม่ขายในตลาดหัวถนนปากเกร็ดเสร็จสิ้น ได้เดินทางมายังบริเวณหัวถนนปากเกร็ด เพื่อเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากประชาชนในพื้นที่ เพื่อพัฒนานโยบายในการลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นของนายไพบูลย์ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ และในช่วงบ่ายนายธนาธร จะนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะเกร็ด และชุมชนท่าอิฐ เพื่อสำรวจในการพัฒนาจังหวัดนนทบุรีต่อไป.


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'