'ช่อ' ยกศาลมาเลเซียไม่ใช่เครื่องมือผู้มีอำนาจ โยง 'บิ๊กตู่' เป็นพันธมิตรมืด 'นาจิบ ราซัค'


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.63 - นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีศาลมาเลเซียพิพากษาคดีนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกฯมาเลเซียมีความผิดข้อหาทุจริตกองทุนย่อย 1MBD โดยมีเนื้อหาดังนี้ มวยที่ว่าจะล้ม สุดท้ายไม่ล้ม ตอนพันธมิตรปากาตัน ฮารัปปัน ที่สร้างประวัติศาสตร์ล้มพรรครัฐบาลตลอดกาลของนาจิบ ล่มสลายจากความขัดแย้งผันผวนทางการเมืองเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับการยุบพรรคอนาคตใหม่ หลังจากนั้นมีการคาดหมายกันว่ามวยจะล้ม และนาจิบจะกลับคืนสู่อำนาจอีกครั้ง

แต่คำพิพากษาวันนี้ คือหมุดหมายประวัติศาสตร์ที่พิสูจน์ว่ากระบวนการยุติธรรมมาเลเซีย ไม่อ่อนต่ออำนาจและความผันผวนทางการเมือง แม้นาจิบจะยื่นอุทธรณ์แน่ แต่การหวนคืนสู่ตำแหน่งทางการเมืองย่อมยากขึ้น เมื่อเขามีคดีติดตัวเป็นที่ประจักษ์ กระบวนการต่อต้านคอรัปชั่นในมาเลเซีย พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคือ “ของจริง” ไม่ใช่แค่เครื่องมือทางการเมืองของผู้มีอำนาจ

แล้วกระบวนการยุติธรรม กลไกต่อต้านคอรัปชั่นของไทยล่ะ พิสูจน์หรือยัง?


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน