อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาเผย 4 ข้อสังเกต'บอส กระทิงแดง'ซิ่งเฟอร์รารี่'ชนดาบตำรวจดับ!


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.63-นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ถึงคดีบอส กระทิงแดงว่า

.....ภาพนี้คือสภาพรถยนต์เฟอร์รารี่และรถจักรยานยนต์ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ มีข้อสังเกตคือ
.....1.ถ้ารถจักรยานยนต์เปลี่ยนช่องทางเดินรถตัดหน้ารถยนต์ทันทีทันใดในระยะกระชั้นชิดจนผู้ขับขี่รถยนต์ห้ามล้อไม่ทัน รถจักรยานยนต์ต้องถูกชนด้านข้างและขาของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้านที่ถูกรถยนต์ชนต้องหักหรือมีร่องรอยการถูกชน

.....2.ตามภาพสภาพของรถจักรยานยนต์ไม่มีร่องรอยว่าถูกชนด้านข้าง แต่ตามสภาพรถจักรยานยนต์และสภาพรถยนต์เห็นได้ว่ารถยนต์ชนรถจักรยานยนต์จากด้านหลัง จึงเป็นไม่ได้ที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนช่องทางเดินรถตัดหน้ารถยนต์ทันทีทันใดแล้วถูกชน

.....3.การที่รถยนต์เฟอร์รารี่ซึ่งเป็นรถยนต์ราคาแพงมากตัวถังน่าจะมีความแข็งแกร่งกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่สภาพรถยนต์หลังเกิดเหตุบุบได้รับความเสียหายมากแสดงให้เห็นถึงการชนอย่างรุนแรง จึงเป็นไปไม่ได้ที่รถยนต์แล่นมาด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

.....4.มีข่าวว่าเกิดเหตุแล้วรถยนต์ลากรถจักรยานยนต์ไปเป็นระยะทางยาวมากกว่า 160 เมตร แสดงให้เห็นว่ารถยนต์ต้องแล่นมาด้วยความเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอย่างแน่นอน

.....การให้ความเห็นเป็นไปตามสภาพรถยนต์และรถจักยานยนต์หลังเกิดเหตุ กับข่าวจากสื่อมวลชน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ มากกว่านี้ ที่มีอยู่ในสำนวนการสอบสวนไม่อาจทราบได้.

 


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'