'ธนกร'ถาม'มุ้งมิ้ง'ยุบสภาได้อะไร แก้รธน. กมธ.ก็ศึกษาอยู่ แนะฟังเสียงประชาชนถอยคนละก้าว


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.63-นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19รัฐบาลสามารถควบคุมได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาประชาชนต่างเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น ทั้งจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พัทยา เชียงใหม่ เขาใหญ่ อุดรธานี ภูเก็ต และเกาะสมุย ไปจนถึงท่องเที่ยวเมืองรอง ทำให้การท่องเที่ยวเริ่มคึกคักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องดีที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่1 ก.ค.-31 ต.ค.2563 เชื่อว่าจะทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นในช่วง 4 เดือนนี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปที่จ.ภูเก็ต ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการร้านอาหารทำให้ทราบว่า ผู้ประกอบการเข้าใจสถานการณ์โควิด-19 เป็นอย่างดี จึงมีการปรับลดราคาลงมาเพื่อให้ลูกค้าซึ่งเป็นคนไทยสามารถมาใช้บริการได้ เพราะหากยังคงยึดราคาเดิมซึ่งเป็นราคาของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ลูกค้าคนไทยคงไม่ใช้บริการ ซึ่งตนเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เพราะเป็นการส่งเสริมไทยเที่ยวไทย ทุกฝ่ายต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่ได้ในภาวะวิกฤต อย่างไรก็ตาม รัฐบาลกำลังทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศ และช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน 

ดังนั้น อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล หรือกลุ่มเยาวชนปลดแอก ส่วนข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอกทั้ง 3 ข้อนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยคุกคามประชาชน ส่วนร่างรัฐธรรมนูญใหม่ คณะกรรมาธิการฯศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ2560ก็กำลังดำเนินการอยู่ ขณะที่ยุบสภาฯ คงต้องถามว่าสภาฯ ทำผิดอะไร ยุบตอนนี้ประเทศจะดีขึ้นหรือไม่ ดังนั้น กลุ่มเยาวชนปลดแอกก็ต้องฟังเสียงประชาชนทั่วประเทศด้วยว่าเห็นด้วยหรือไม่ อยากให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว หาทางออกที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน ดีกว่าการชุมนุมที่จะนำไปสู่ความบอบช้ำของประเทศ.
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ